Ngày 12 Tháng 6, 2016 | 02:36 PM

Trải lòng đau đớn của người thân phượt thủ tử nạn ở Sa Pa

"Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn đến mức độ như vậy trong đời" - Lisa Webb, cô ruột của phượt thủ người Anh tử nạn ở Fansipan đã trải lòng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng mạng Việt Nam.

Cô Lisa Shaw Webb (cô ruột của Aiden Webb - phượt thủ Anh tử nạn khi leo núi ở Sa Pa) mới đây đã có dòng chia sẻ nghẹn ngào về cái chết của cháu trai và gửi lời cảm ơn đến cộng đồng Việt đã giúp đỡ và chia sẻ với gia đình cô trong thời gian qua. Cô cũng chính là người đã kêu gọi cư dân mạng tìm kiếm cháu mình trên mạng.

Trong dòng chia sẻ, cô cho biết gia đình đang trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn khi nhận được tin Aiden tử nạn.

"Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đớn đến mức độ như vậy trong đời" - cô viết.


Aiden rất thích chinh phục các ngọn núi và anh đã không thể trở về khi leo núi ở Sa Pa.

Aiden rất thích chinh phục các ngọn núi và anh đã không thể trở về khi leo núi ở Sa Pa.

Cô cho biết, Aiden là một người vô cùng đáng yêu, tràn đầy nhiệt huyết. Mọi người sẽ rất nhớ Aiden và sự mất mát này là điều không thể đong đếm được, nó đã đánh gục tất cả những người thân trong gia đình khi phải chứng kiến một người vẫn còn quá trẻ ra đi trong một cách đau đớn như vậy.

"Nụ cười của cậu ấy, tính cách của cậu ấy, tình yêu của cậu ấy… và cả tình yêu mà cậu ấy dành cho những chuyến phiêu lưu… đã khiến cho Aiden thực sự đáng nhớ. Aiden sẽ không bao giờ bị lãng quên và luôn luôn là như vậy" - cô viết.

Cô cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng Facebook và giới truyền thông của Việt Nam đã giúp gia đình cô trong quá trình tìm kiếm Aiden. Bởi cô cho rằng, nếu không có được điều đó, có lẽ đã không tìm thấy được Aiden.


Cô Lisa Shaw, cô ruột của phượt thủ Anh tử nạn ở Sa Pa.

Cô Lisa Shaw, cô ruột của phượt thủ Anh tử nạn ở Sa Pa.

"Chúng tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của người dân địa phương vì họ hiểu rõ về vùng đất đó. Rất nhiều người ngỏ lời muốn giúp đỡ và điều này chứng minh sức mạnh của người dân và phương tiện truyền thông xã hội là vô cùng lớn. Cảm ơn tất cả bởi những sự giúp đỡ các bạn đã làm" - Lisa Shaw viết.

Ngoài ra cô cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã động viên, chia sẻ đối với gia đình cô trong thời khắc khó khăn nhất.

Du khách Aiden Webb (23 tuổi) đến từ Norwich, Anh. Webb đến Sa Pa (Lào Cai) cùng bạn gái với mong ước chinh phục nóc nhà Đông Dương, leo núi một mình không có đồ bảo hộ và người hướng dẫn.

Anh bị ngã và bị thương tối 3/6, đến sáng hôm sau mới đồng ý để bạn gái tìm kiếm cứu hộ. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã vào cuộc, thành lập đoàn tìm kiếm cứu nạn, huy động 150 người cùng chó nghiệp vụ. Các tình nguyện viên cũng tham gia tìm kiếm bằng flycam.

Tuy nhiên khi tìm thấy, anh đã tử vong. Chiều tối 10.6, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân dẫn đến cái chết là do kiệt sức sau khi ngã xuống suối. Nạn nhân chết trước lúc tìm thấy thi thể 3 ngày.

Đội cứu hộ gồm hơn 20 người dùng dây đu từ trên đỉnh thác xuống con suối, sau đó thay phiên nhau khiêng thi thể leo dốc lên. Sau đó, thi thể phượt thủ xấu số đã được đưa xuống chân núi bằng hệ thống cáp treo tại Fansipan.

Theo Dân Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC