Ngày 8 Tháng 7, 2013 | 06:12 AM

TP HCM truy thu, phạt thuế 1.744 tỷ đồng

TP HCM truy thu, phạt thuế 1.744 tỷ đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/7, Cục Thuế TP HCM đã sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai biện pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Theo đó, Cục Thuế đã chỉ đạo các chi cục Thuế tổ chức các biện pháp khai thác nguồn thu với nội dung chủ yếu: Tập trung khai thác nguồn thu từ các doanh nghiệp có số thu lớn. Tùy theo đặc điểm riêng của các doanh nghiệp, các chi cục Thuế phân loại theo ngành nghề cụ thể như: doanh nghiệp kinh doanh BĐS, xây dựng, dịch vụ, thương mại, nhà hàng ăn uống… để có biện pháp quản lý phù hợp; Khai thác nguồn thu từ đất và tập trung vào công tác thu hồi nợ thuế… Đến thời điểm hiện tại, cơ quan này đã thanh, kiểm tra 6.335 doanh nghiệp với số truy thu và phạt là 1.744 tỷ đồng, nộp ngân sách 905 tỷ đồng.   
 
Kỳ An
 
Ba đối tượng doanh nghiệp được ưu tiên về hải quan
 
Từ ngày 11/8/2013, Thông tư số 86/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ có hiệu lực. Theo đó, doanh nghiệp ưu tiên gồm ba loại: Doanh nghiệp được ưu tiên trong xuất khẩu, nhập khẩu tất cả các mặt hàng, loại hình xuất khẩu, nhập khẩu (loại 1); Doanh nghiệp được ưu tiên trong xuất khẩu hàng hóa là nông sản, thủy sản, dệt may, da giày và nhập khẩu hàng hóa là nguyên phụ liệu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu (loại 2); Doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ cao theo quy định của Luật Công nghệ cao được ưu tiên trong nhập khẩu hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao (loại 3).   
 
Kỳ Anh
 
Đề nghị đẩy mạnh cho vay hỗ trợ nhà ở
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản số 4709/NHNN-TD đề nghị các ngân hàng đẩy mạnh triển khai cho vay hỗ trợ nhà ở. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng thương mại được giao nhiệm vụ cho vay chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, hướng dẫn cụ thể về hồ sơ thủ tục, thời gian xem xét hồ sơ để phản hồi cho khách hàng về việc được vay vốn hay không và trả lời thỏa đáng cho khách hàng trong trường hợp khách hàng không đáp ứng được điều kiện vay vốn.        
 
Đ.Anh
 
TPHCM không còn điểm ùn tắc giao thông trên 30 phút
 
Theo báo cáo của Sở Công an TPHCM, tình hình ùn tắc giao thông 6 tháng đầu năm 2013 của thành phố giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2012, không còn tình trạng ùn tắc cục bộ trên 30 phút. Mục tiêu đặt ra đến hết năm 2013, thành phố sẽ giải quyết triệt để những điểm, nút giao thông gây ách tắc vào giờ cao điểm. Tính đến hết tháng 6/2013, TPHCM có hơn 6 triệu xe cơ giới trong đó có hơn 5 triệu xe gắn máy và hơn 550.000 ô tô. Trong 6 tháng đầu năm 2013 đã có 214.454 phương tiện giao thông đăng ký mới với 204.860 xe gắn máy và gần 9.594 xe ô tô, tăng 13,82% so với cùng kỳ năm 2012.       
 
T.Thủy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC