Ngày 6 Tháng 12, 2018 | 03:38 PM

Tin mới nhất về không khí lạnh: Đêm nay, dân miền Bắc sẽ "đi bão" trong mưa rét

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đợt không khí lạnh mạnh này sẽ đổ bộ vào Đông Bắc Bộ từ đêm nay, đến sáng và ngày mai sẽ ảnh hưởng các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn thông báo hiện nay (6/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khả năng đêm nay, người hâm mộ sẽ ăn mừng chiến thắng trong mưa rét. Hình minh họa
Khả năng đêm nay, người hâm mộ sẽ ăn mừng chiến thắng trong mưa rét. Hình minh họa

Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ngày mai (7/12) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, trời trở rét.

Từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ, khả năng có băng tuyết ở vùng núi cao. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày mai (07/12), trên khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày mai (07/12), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ gần sáng mai (7/12) có mưa, mưa rào, trời trở rét; từ ngày 9/12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay. Nếu vào chung kết, khả năng đêm nay dân miền Bắc sẽ ăn mừng chiến thắng trong mưa rét.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC