Ngày 29 Tháng 2, 2016 | 11:33 AM

Tiệc mừng sếp mới ở Nghệ An bị "hiểu lầm" vì nhà hàng khuyến mãi?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Một buổi tiệc cho khoảng 80 người mừng ngày nhậm chức do Phó giám đốc sở Nông Nghiệp Nghệ An đứng ra tổ chức nhưng nhà hàng lại “khuyến mãi” thêm bảng maket quá hoành tráng khiến nhiều người hiểu nhầm.

Hòn đá của quan về hưu Hòn đá của quan về hưu

GiadinhNet - Nhắc đến một học giả nổi tiếng của nước Ngô thời Tam Quốc (Trung Quốc) làm đến Thái thú Úc Lâm, nhiều người nhớ đến chuyện chiếc thuyền chở một hòn đá lớn…

Sáng 28/2, ông Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An cho biết đang gấp rút làm giải trình, báo cáo vụ việc mở tiệc mừng tân phó giám đốc sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 lên Tỉnh ủy sau khi có công văn hỏa tốc từ Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo ông Sỹ, chiều 25/2, sau buổi lễ nhận quyết định làm Phó Giám đốc Sở của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, gia đình của ông Hiếu đã tổ chức một buổi tiệc để mời anh em bạn bè từ quê ở huyện Yên Thành vào cùng các đồng nghiệp tại nhà khách Nghệ An.

Buổi tiệc này là do ông Hiếu nhờ văn phòng đặt với nhà khách Nghệ An, với số lượng là 8 mâm cơm, mọi chi phí đều do anh Hiếu chi trả. Phía Sở không đứng ra tổ chức cho ông Hiếu, cũng không có kinh phí để tổ chức những buổi tiệc như vậy mà chỉ tổ chức một buổi công bố quyết định.

Từ trước tới nay, mỗi khi có người về nhậm chức, phía Sở chỉ tổ chức buổi công bố quyết định, tặng hoa chúc mừng chứ không có tổ chức bất kỳ một buổi liên hoan nào. Chỉ những trường hợp người của Sở được thuyên chuyển đi nơi khác thì sở mới đứng ra tổ chức một buổi tiệc nhẹ để các anh em trong cơ quan “tiễn đưa” người được chuyển đi.

“Buổi tiệc này là do anh Hiếu đứng ra tổ chức để mời đồng nghiệp cùng người thân ở ngoài quê vào chúc mừng ngày ông nhận quyết định. Bản thân tôi cũng chỉ là khách mời thôi”, ông Sỹ nói.


Bảng maket do nhà hàng “khuyến mãi” tại buổi tiệc khiến nhiều người bàn tán xôn xao những ngày qua

Bảng maket do nhà hàng “khuyến mãi” tại buổi tiệc khiến nhiều người bàn tán xôn xao những ngày qua

Theo ông Sỹ, sau khi kết thúc công việc, ông cùng một số anh em trong sở này mới đi qua dự tiệc của anh Hiếu thì thấy có bảng maket treo ở trên sân khấu với nội dung “Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An - Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, TUV, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An” là không đúng nhưng vì khách mời đã vào tiệc nên không tiện cho tháo gỡ xuống.

Ông Sỹ cho rằng, đây là tấm biển do nhà hàng tự thêm vào để tạo thêm phần long trọng cho buổi tiệc, một phần khác cũng là do sảnh của nhà hàng quá rộng nên phía nhà hàng tự làm rồi treo lên để chúc mừng riêng cho chủ nhân buổi tiệc chứ bản thân ông Hiếu không giao đặt làm tấm bảng này.

“Khi vừa qua tới nơi thì thấy có tấm bảng treo ở đó rồi, biết là không đúng, tôi cũng đã định góp ý với anh Hiếu nhưng vì khách khứa đã vào dự tiệc cả nên nếu cho tháo ngay lúc đó thì cũng không được tiện lắm”, ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở nói thêm.

Theo ông Lập, để xảy ra vụ việc như hôm nay một phần lỗi cũng là do phía Sở chưa quyết liệt khi cho tháo gỡ tấm phông không đúng ở bữa tiệc, khiến nhiều người hiểu nhầm đây là một bữa tiệc do sở tổ chức để mừng tân phó giám đốc nhận chức.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải và gây nhiều sự bàn tán trên mạng xã hội, ngày 27/2, Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo vụ việc tổ chức tiệc mừng tân Phó Giám đốc Hoàng Nghĩa Hiếu. Thời hạn mà Sở này phải báo cáo, giải trình chậm nhất vào ngày 29/2.

Hồ Hà - Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC