Ngày 20 Tháng 1, 2018 | 11:58 PM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành thắng lợi lịch sử trước đội tuyển U23 Iraq - lần đầu tiên đội tuyển U23 Việt Nam vào vòng bán kết U23 châu Á, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.


Các cầu thủ U23 Việt Nam đang ghi tên mình vào lịch sử thể thao nước nhà và hai lần được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đang ghi tên mình vào lịch sử thể thao nước nhà và hai lần được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng.

Toàn văn bức thư có nội dung sau: "Hà Nội, ngày 20 tháng 1 năm 2018.

Kính gửi: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Trong buổi tối nay, người hâm mộ bóng đá cả nước hết sức vui mừng trước kết quả tuyệt vời của Đội tuyển U23 Việt Nam.

Với tinh thần quả cảm, ý chí và bản lĩnh của con người Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo, Đội tuyển của chúng ta đã giành thắng lợi sau loạt sút luân lưu 11m sau khi hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu đầy kịch tính.

Bằng chiến thắng đầy ý nghĩa này, Đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng bán kết U23 châu Á.

Đây là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.

Tôi mong rằng toàn Đoàn ta tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, giữ vững niềm tin chiến thắng và quyết tâm thi đấu trong trận bán kết.

Chúc toàn Đoàn ta mạnh khỏe, thành công và vững bước tiến vào trận chung kết".

Trước đó, trong tối ngày hôm nay (20/1), đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận thắng lịch sử trước đội bóng được đánh giá mạnh hơn rất nhiều là U23 Iraq. Sau 120 phút đá chính thức và hai hiệp phụ, đội tuyển U23 Việt Nam đã cống hiến cho hàng triệu người hâm mộ những phút giây vỡ oà cảm xúc.

Đặc biệt, sau loạt sút luân lưu 11m, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc hạ gục đội tuyển Iraq và chính thức đặt chân vào vòng bán kết. Đây là thắng lợi xứng đáng của thầy và trò U23 Việt Nam.

Như vậy, U23 Việt Nam đã là đội bóng duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt qua vòng đấu tứ kết để đi sâu vào các vòng quyết định sắp tới. Theo lịch, trận bán kết U23 Việt Nam sẽ đá với U23 Qatar.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC