Ngày 28 Tháng 6, 2019 | 11:24 AM

Thu dọn bùn đất, lắp đặt hàng rào sau phản ánh “thi công ẩu tại đường Nguyễn Khoái – Hà Nội”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đơn vị thi công đã lắp đặt hàng rào, tăng cường các biển cảnh cáo đồng thời thu gom bùn đất vương vãi ra đường nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân sống quanh khu vực đường Nguyễn Khoái (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Khoái đang có nghi vấn về chất lượng khi mặt đường lún nứt nghiêm trọng cũng như việc thi công ẩu đe doạ trực tiếp tới tính mạng của người tham gia giao thông…

Ngày 26/6, theo ghi nhận trên công trình có nhiều công nhân thi công, cùng với đó là các loại vật liệu như sắt thép, dụng cụ thi công... nằm ngổn ngang trên đường. Nhiều người dân sinh sống tại đây và người tham gia giao thông khi đi qua công trình này đều rùng mình lo lắng.

Tại nhiều vị trí, mặt đường bị đứt gãy, lồi lõm nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, mỗi khi trời mưa, những chỗ lõm trên mặt đường đã tạo thành các điểm chứa nước bẩn, tạo ra các vết nứt, ổ gà làm hư hỏng nền đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Thu dọn bùn đất, lắp đặt hàng rào sau phản ánh “thi công ẩu tại đường Nguyễn Khoái – Hà Nội” - Ảnh 2.

Nhiều bất cập trong quá trình thi công dự án công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Khoái.

Mặc dù đây là công trình vừa khai thác vừa thi công và có nhiều hàng quán dịch vụ nhưng không có bất cứ sự che chắn công trình hay biển cảnh báo nào để người dân có thể cảnh giác, đề phòng.

Do không có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường nên tình trạng bùn đất lênh láng trên mặt đường diễn ra phổ biến, sắt thép phục vụ cho quá trình thi công được xếp chồng lên nhau một cách tạm bợ, bừa bãi trở thành những cái “bẫy” chết người đe doạ người đi đường.

Được biết, dự án cải tạo đường Nguyễn Khoái được TP Hà Nội giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Trong đó, gói thầu số 03 do nhà thầu Liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng Gia Long - Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Đức Mạnh thực hiện.

Tiếp nhận phản ánh của báo chí, trong ngày 27/6, Đội TTGT quận Hai Bà Trưng (Sở GTVT Hà Nội) đã khẩn trương vào cuộc, kiểm tra và xử lý đơn vị thi công vi phạm.

Thu dọn bùn đất, lắp đặt hàng rào sau phản ánh “thi công ẩu tại đường Nguyễn Khoái – Hà Nội” - Ảnh 3.

Trước phản ánh của báo chí, đơn vị thi công đã cắm biển báo tại công trình đang thi công.

Ngay sau đó, đơn vị thi công dự án đã huy động gần 20 nhân công và cả chục phương tiện máy móc để lắp đặt hàng rào, tăng cường các biển cảnh báo, thu gom bùn đất vương vãi ra đường nhằm đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận mới nhất của Báo Gia đình & Xã hội, trong quá trình triển khai, đơn vị thi công đã đào sâu phần bờ kè dẫn đến sụt lún mặt đường. Đặc biệt, nhiều vị trí mới làm xong đã có dấu hiệu bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng.

Điều đáng nói, dù báo chí đã phản ánh từ nhiều ngày trước nhưng đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án công trình cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Khoái là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội vẫn chưa có thông tin phản hồi.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cao Tuân – Ngọc Tuấn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC