Ngày 31 Tháng 3, 2019 | 10:10 AM

Thời tiết miền Bắc diễn biến xấu khi không khí lạnh đổ bộ xuống vào hôm nay

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 31/3 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, một số vùng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (31/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam.

Khoảng chiều nay (31/3), rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm nay và ngày mai (01/4) sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đến khoảng chiều tối nay, ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Tới ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong chiều nay và ngày mai có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, trong chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên: cấp 1.

Trước khi chuyển lạnh từ đêm nay, thời tiết Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất 30 độ, thấp nhất là 22 độ.

Sang ngày mai, nền nhiệt dự báo giảm khoảng 5 độ so với hôm nay, cao nhất ở mức 25 độ.


Các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa trên diện rộng vào chiều tối nay. Ảnh minh họa

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa trên diện rộng vào chiều tối nay. Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết các vùng trong cả nước:

Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 40 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 20 - 33 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ C

Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 50 - 97%

Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C

Bắc Trung Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; riêng phía Nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 55 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, vùng núi có nơi 34 - 36 độ C

Nam Trung Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 55 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 47 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 50 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Độ ẩm: 60 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 30 độ C

TPHCM

TPHCM trời nhiều mây, chiều tối và đêm có thể có dông rải rác.

Độ ẩm: 58 - 84%.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 34 độ C.

Lily (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC