Ngày 31 Tháng 8, 2017 | 03:45 PM

Thời tiết cả nước khá lý tưởng dịp nghỉ lễ 2/9

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo dự báo, từ các ngày 1 đến 5/9 thời tiết cả nước tương đối thuận lợi, phổ biến các vùng là ban ngày có nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 31/8, tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ, mưa giảm dần nhưng các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn phải đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Từ ngày 1 đến 4/9, khu vực Bắc Bộ nhiều khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có giông, mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Tây và vùng núi phía Bắc, nhiệt độ từ 24 đến 34 độ C.


Thời tiết cả nước phổ biến ngày có nắng trong dịp 2/9. Ảnh: TL

Thời tiết cả nước phổ biến ngày có nắng trong dịp 2/9. Ảnh: TL

Thời tiết các vùng từ 31/8 đến 5/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi, gió nhẹ. Từ ngày 1 đến ngày 3/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc và Đồng bằng ven biển có nơi mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa vài nơi. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 1 đến ngày 3/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 31/8 đến ngày 5/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Ngày 31/8, ngày 1/9 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 2 đến ngày 5/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Ngày 31/8, ngày 1/9 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 2 đến ngày 5/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió tây nam cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Ngày 31/8, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 1 đến ngày 3/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Từ ngày 4, 5/9 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thanh Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC