Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 11:52 AM

Thị trưởng thành phố Berlin Klaus Wowereit đến thăm Việt Nam

Thị trưởng thành phố Berlin Klaus Wowereit đến thăm Việt Nam

GiadinhNet - Nhân chuyến thăm chính thức của thị trưởng thành phố Berlin tới thành phố Hà Nội, Berlin giữa lòng Hà Nội - một chương trình nghệ thuật tương tác sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, ngài thị trưởng và Thủ hiến bang Berlin Klaus Wowereit sẽ có các buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và tham dự một hội nghị kinh tế quảng bá cho hình ảnh thủ đô Berlin. Trọng tâm của các buổi tiếp kiến là hợp tác giữa thủ đô Berlin và các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học, cụ thể là với Học viện Ngân hàng (trường đối tác của trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin).

Tháp tùng ông Wowereit có TS. Eric Schweitzer, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Berlin (IHK). Ông Stephan Schwarz, Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Berlin, Bà Melanie Bähr, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Berlin Partner, Ông GS. TS. Hans-Ulrich Heiß, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Berlin và Ông GS. TS. Bernd Reissert, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin.
 
Thị trưởng thành phố Berlin Klaus Wowereit đến thăm Việt Nam 1
Ông Klaus Wowereit, thị trưởng thành phố Berlin.
Ảnh: Berliner Senat
 
Đến Hà Nội vào ngày 27/10, ngài Thị trưởng, Thủ hiến bang Berlin Klaus Wowereit sau buổi giao lưu với báo giới tại địa điểm văn hóa, Quảng trường Zone 9 sẽ khai mạc chương trình trình diễn ánh sáng kết hợp biểu diễn nhạc điện tử của nhóm nghệ sĩ đến từ Berlin ’’Lichtpiralen’’. Berlin - thành phố lôi cuốn các nghệ sỹ và các nhà sáng tạo nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới: Kể từ những năm 90, thủ đô nước Đức đã phát triển trở thành một trong những thành phố bậc nhất hội tụ tinh hoa sáng tạo: Từ nghệ thuật đến thiết kế, từ âm nhạc đến điện ảnh đều tìm tới địa điểm lí tưởng này để hướng tới công chúng quốc tế. Nhân chuyến thăm chính thức của thị trưởng thành phố Berlin tới thành phố Hà Nội, Berlin giữa lòng Hà Nội - một chương trình nghệ thuật tương tác sẽ diễn ra tại Zone 9, phố Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 
Thị trưởng thành phố Berlin Klaus Wowereit đến thăm Việt Nam 2

Sơ đồ quảng trường Zone 9.

 
PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC