Ngày 17 Tháng 4, 2017 | 12:19 PM

Thanh Hóa: Một xã có 36 người nghi bị chó dại cắn

Thanh Hóa: Một xã có 36 người nghi bị chó dại cắn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại xã Mường Chanh, huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa trong thời gian qua có tới 36 người nghi bị chó dại cắn, trong đó có cháu L.V.X (11 tuổi, trú tại bản Cang) bị chó dại cắn đã tử vong ngày 3/3 do không được tiêm phòng vắc xin kịp thời.

Ba tháng gần đây tại huyện Mường Lát có tới 51 người nghi bị chó dại cắn, trong đó riêng xã Mường Chanh có tới 36 người nghi bị chó dại cắn. Số người còn lại nghi bị chó dại cắn ở xã Tén Tằn, Quang Chiểu… Trong đó cháu L.V.X (11 tuổi, trú tại bản Cang, xã Mường Chanh) bị chó dại cắn, dẫn đến tử vong do người thân không đưa cháu đến cơ sở y tế tiêm phòng vắc xin kịp thời.


Trung tâm y tế huyện Mường Lát, Thanh Hóa vừa tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho 50 người dân nghi bị chó dại cắn

Trung tâm y tế huyện Mường Lát, Thanh Hóa vừa tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho 50 người dân nghi bị chó dại cắn

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mường Lát, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã về các xã tuyên truyền, vận động được 50 người nghi bị chó dại cắn đến trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Trung tâm cũng đã hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho nhiều người dân nghèo ở xã Mường Chanh.

Bên cạnh đó, thời gian qua, cán bộ của Trung tâm y tế huyện Mường Lát đã tập trung xuống cơ sở tuyên truyền đến đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa kiến thức hiểu biết về cách phòng bệnh dại do chó, mèo gây ra. Đồng thời, hướng dẫn người dân cách sơ cứu, rửa vết thương khi bị chó mèo cắn, rồi chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế kịp thời để được tư vấn, tiêm vắc xin phòng bệnh dại”.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết thêm: “Huyện đã chỉ đạo nghiêm cấm vận chuyển chó từ các xã đang có bệnh dại ra khỏi địa bàn, khuyến cáo người dân không ăn thịt chó khi trên địa bàn đang có chó dại.

Đến nay, trạm thú y của huyện và các xã đã tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho gần 4.000 con chó mèo trên địa bàn, đạt gần 100% số chó, mèo đang nuôi trong dân được tiêm phòng. UBND xã Mường Chanh cũng đã bắt, tiêu hủy 5 con chó nghi mắc bệnh dại”.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC