Ngày 6 Tháng 4, 2015 | 10:00 AM

Taxi Uber được phép hoạt động tại TP.HCM

GiadinhNet- Dịch vụ taxi Uber đã hoạt động tại Việt Nam theo Giấy Chứng nhận đầu tư do Ủy ban Nhân dân TPHCM cấp ngày 30/8/2014.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các bộ, cơ quan Tài chính (quản lý về nghĩa vụ thuế, tài chính), Công thương (quản lý về thương mại điện tử), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quản lý về thanh toán quốc tế) và UBND TPHCM (quản lý về cấp giấy chứng nhận đầu tư) nhằm tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...

 

Dịch vụ taxi Uber sẽ không còn bị vịn khi hoạt động trên địa bàn TPHCM

Dịch vụ taxi Uber sẽ không còn bị "vịn" khi hoạt động trên địa bàn TPHCM (ảnh minh hoạ)

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải nêu trên; đồng thời, yêu cầu UBND TPHCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình. Đối với kiến nghị của Hiệp hội Taxi TPHCM, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho Hiệp hội Taxi TP biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND TPHCM xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi TPHCM liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép Uber hoạt động tại Việt Nam. Theo Bộ GTVT, trong quản lý cần phải loại bỏ tư tưởng "không quản được thì cấm”.

Nguyên Quốc/Báo Gia Đình & Xã Hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC