Ngày 14 Tháng 6, 2016 | 07:09 PM

Tăng cường chuyên gia tìm kiếm máy bay Su-30 và 2 phi công mất tích

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều tối 14/6, hàng chục tàu, máy bay của nhiều đơn vị vẫn đang khẩn trương tham gia tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay Su-30MK2 mất tích. Chuyên gia và thiết bị dò tìm hộp đen máy bay cũng được huy động ra hiện trường nghi điểm máy bay này bị rơi.

Ông Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tiếp tục được tăng cường lực lượng tiếp tục công việc tìm kiếm, cứu nạn máy bay mất tích ở vùng biển này.

Hơn 17h chiều cùng ngày, thiết bị dò tìm hộp đen tàu bay của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam (Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam) cùng 5 cán bộ cũng đã được huy đến cảng Hải đội 2 và lên tàu 211 Hải quân để ra vị trí tìm kiếm máy bay mất tích.

Chuyên gia mang thiết bị dò tìm hộp đen máy bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được huy động
Chuyên gia mang thiết bị dò tìm hộp đen máy bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được huy động

Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn do phó chủ tịch tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng làm trưởng ban được thành lập tại TX.Cửa Lò. Việc tìm kiếm máy bay Su - 30MK sẽ được huy động tổng lực từ bộ đội biên phòng, kiểm ngư, ngư dân phối hợp với Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng tham gia tìm kiếm.

Có khoảng 20 phương tiện của lực lượng chức năng tham gia cứu hộ gồm 4 máy bay Mi171 và Mi172 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916 thuộc Sư đoàn 371, tàu cảnh sát biển thuộc hải đội 2, hải đội 137, tàu kiểm ngư với nhân lực rất đông đang tập trung làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hàng trăm tàu cá trong khu vực cũng được kêu gọi phối hợp.

Máy bay trực thang được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn
Máy bay trực thang được huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn

Xe chuyên dụng cũng đã được huy động tới vùng biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An) để phục vụ công tác tìm kiếm máy bay và các phi công mất tích. Đây là xe nhận phát tín hiệu thông tin, được sử dụng để truyền và nhận thông tin từ Ban chỉ huy trên bở và lực lượng tìm kiếm ngoài biển.

Xe chuyên dụng được huy động phục vụ công tác tìm kiếm
Xe chuyên dụng được huy động phục vụ công tác tìm kiếm

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã định vị nơi máy bay gặp nạn gần đảo Hòn Mắt (Cửa Lò, Nghệ An). Tuy nhiên chưa có thông tin về số phận 2 phi công trên chiếc máy bay này.

Trung tá Bùi Đình Hậu - Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 923 thuộc sư đoàn 371 của Quân chủng phòng quân không quân cho biết, máy bay dò tìm của lực lượng chức năng có nhận được thông tin SOS tại vùng biển đảo Mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác minh đây có phải là tín hiệu SOS phát ra từ máy bay gặp nạn hay không.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, một chiếc Su-30MK2 của Không quân Việt Nam gặp sự cố trên vùng biển Nghệ An. Các lực lượng chức năng đang được huy động để tìm kiếm.

Phan Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC