Ngày 20 Tháng 8, 2018 | 07:38 PM

Sở GD&ĐT Hải Dương trả lời về việc nữ phụ trách trung tâm giáo dục huyện bị tố không có bằng cấp 3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Học sinh N.T.P, học trường THPT năng khiếu Nguyễn Trãi, dự khóa thi tốt nghiệp ngày 06/6/1989 tại Hội đồng thi phổ thông năng khiếu, xếp loại tốt nghiệp Trung bình", Nội dung công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ.

Nữ phụ trách trung tâm giáo dục ở Hải Dương bị “tố” không có bằng cấp 3 nói gì? Nữ phụ trách trung tâm giáo dục ở Hải Dương bị “tố” không có bằng cấp 3 nói gì?

GiadinhNet - "Việc tố cáo không có bằng tốt nghiệp cấp 3 và bị đuổi học là sai sự thật, vì trong hồ sơ của tôi bị thất lạc chứ không có chuyện tôi không tốt nghiệp và hiện nay bằng này đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cấp lại”, bà P. khẳng định.

Như tin đã đưa, ngày 13/8, Báo Gia đình & Xã hội nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc cho rằng, bà N.T.P (SN 1972), trú tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang (Hải Dương), hiện đang phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện không có bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3).

Tiếp nhận sự việc, PV đã tiến hành xác minh thông tin trên. Trao đổi với PV, bà P. khẳng định: “Việc tố cáo tôi không có bằng tốt nghiệp cấp 3 và bị trường THPT năng khiếu Hải Hưng (cũ) đuổi học là sai sự thật. Do quá trình chuyển nhiều vị trí, cơ quan công tác và chuyển nhà nên bằng tốt nghiệp cấp 3 của tôi bị thất lạc chứ không phải tôi không tốt nghiệp.

Hiện nay tôi đã được Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lại bằng này vào ngày 10/8/2018 do Giám đốc Sở - Vũ Văn Lương ký. Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) của bà P. ghi rõ: Khóa thi ngày 06/6/1989 tại Hội đồng thi Hải Dương, số hiệu bằng 37 và số vào sổ cấp bản sao 508".


Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) của bà P. được Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lại ngày 10/8/2018. Ảnh: Đ.Tùy

Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) của bà P. được Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lại ngày 10/8/2018. Ảnh: Đ.Tùy

Trả lời Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư Huyện ủy Ninh Giang cho biết: “Khi nhận được đơn tố cáo nặc danh, Huyện ủy đã giao cho Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, xác minh. Sau khi tiến hành kiểm tra, chúng tôi thấy bà P. có bằng cấp 3 (bản sao) được Sở GD&ĐT tỉnh cấp lại và xác nhận của đơn vị này cùng bằng cấp khác. Cho nên, việc nói bà P. không có bằng cấp 3 là không chính xác".

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (20/8), lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương thông tin, trước khi nhận được công văn của Báo Gia đình & Xã hội đề nghị xác minh làm rõ thì đơn vị đã nhận được đơn tố cáo nặc danh của tập thể học sinh Trường năng khiếu Nguyễn Trãi.

Thông thường, đối với đơn nặc danh thì Sở sẽ không xem xét, tuy nhiên do tính chất có phần nhạy cảm và trong đơn gửi nhiều cơ quan khác nhau nên lãnh đạo Sở đã chỉ đạo bộ phận thanh tra làm sớm.

Sau khi kiểm tra hồ sơ lưu trữ tại Sở, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương có công văn số 953/SGDĐT-TTr do ông Lương Văn Việt - Phó giám đốc Sở ký ngày 09/8/2018 về xác minh văn bằng tốt nghiệp. Nội dung công văn nêu rõ: “Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nhận được đơn kiến nghị đề ngày 06/8/2018 của tập thể học sinh Trường năng khiếu Nguyễn Trãi tố cáo bà N.T.P., Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX huyện Ninh Giang, không có bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT)".

Sở GD&ĐT cho biết, học sinh N.T.P, SN 1972, quê quán tại huyện Ninh Thanh, tỉnh Hải Hưng, học sinh trường THPT năng khiếu Nguyễn Trãi, dự khóa thi tốt nghiệp ngày 06/6/1989 tại Hội đồng thi phổ thông năng khiếu, xếp loại tốt nghiệp Trung bình.


Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương xác nhận, bà P. tốt nghiệp xếp loại Trung bình tại Trường THPT năng khiếu. Ảnh: Đ.Tùy

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương xác nhận, bà P. tốt nghiệp xếp loại Trung bình tại Trường THPT năng khiếu. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào tháng 2/2018, theo chủ trương của tỉnh Hải Dương, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề huyện Ninh Giang (thời điểm này bà P. đang giữ cương vị Giám đốc) và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tiến hành sáp nhập thành Trung tâm GDNN – GDTX. Khi sáp nhập xong, bà P. được giao phụ trách Trung tâm kiêm Bí thư chi bộ Đảng.

Hơn 1 tháng trước, khi trung tâm tiến hành kiểm tra hồ sơ Đảng theo yêu cầu cấp của trên và kiểm tra toàn bộ hồ sơ cán bộ, giáo viên, nhân viên thì phát hiện bà P. cùng một số người tại cơ quan thiếu bằng tốt nghiệp THPT.

Tại cuộc họp toàn cơ quan, bà P. nói rõ, hiện nay bản thân còn thiếu bằng cấp 3, cho nên ai còn thiếu thì sớm hoàn thiện bổ sung vì sắp tới sẽ giao cho người khác quản lý hồ sơ. Sau đó, không hiểu vì sao lại có đơn tố cáo bà P. không có bằng tốt nghiệp THPT.

Nói về sự việc trên, lãnh đạo huyện Ninh Giang thông tin, đây là đơn tố cáo nặc danh không đúng sự việc, cố tình nhằm hạ uy tín, danh dự của bà P. Đặc biệt, trong lúc này, bà P. đang được giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm GDNN-GDTX của huyện và chờ quy trình bổ nhiệm chức danh Giám đốc. Quan điểm của huyện sẽ bổ nhiệm chức danh này tại chỗ.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC