Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 11:00 AM

Sau trận mưa đá ở Hà Giang: Cán bộ ngân hàng sẻ chia khó khăn

Sau trận mưa đá ở Hà Giang: Cán bộ ngân hàng sẻ chia khó khăn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trận mưa đá xảy ra đêm 26, rạng sáng 27/3 và đêm 30, rạng sáng 31/3 tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang) đã khiến nhiều người bị thương, trong đó có các em học sinh.

Sau trận mưa đá ở Hà Giang: Cán bộ ngân hàng sẻ chia khó khăn 1

Đoàn Thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam tặng quà cho bà con vùng cao tỉnh Hà Giang.

 
Ngoài ra, hàng chục ngôi nhà bị sập đổ, hơn 1.250 trụ sở thôn, điểm trường, nhà lưu trú giáo viên, nhà bán trú bị hỏng và tốc mái, hàng nghìn hécta ngô, lúa, hoa màu bị gãy đổ, dập nát… Tổng thiệt hại về tài sản ước tính lên đến trên 30 tỷ đồng...

Chia sẻ những thiệt hại với bà con xã Lũng Pù, Pải Lùng (Mèo Vạc, Hà Giang), được sự ủng hộ của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn, mới đây, 13 đoàn viên, đại diện cho hơn 300 đoàn viên của Đoàn Thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) đã tổ chức hoạt động từ thiện, thăm và tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số Trường tiểu học Mậu Duệ A (Yên Minh, Hà Giang) và giúp đỡ các hộ nghèo thuộc địa bàn xã Sủng Trà.
Đoàn đã vượt qua gần 100km đường đèo để đến với Trường tiểu học Mậu Duệ A. Ngôi trường này có 342 học sinh, trong đó có 66 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn Thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã tặng 20 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Vượt tiếp 50km đường đèo núi, Đoàn Thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã đến với xã Sủng Chà (huyện Mèo Vạc), kết hợp với chính quyền xã trao tiền và quà tặng cho 10 hộ gia đình dân tộc Mông bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa đá. Ngoài việc trao tiền (2.000.000đ/hộ dân), các cán bộ Đoàn còn đến từng nhà bà con, thăm hỏi, động viên, giúp người dân lợp mái nhà, vệ sinh môi trường xung quanh.

Hoạt động của Đoàn Thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã khiến các thầy cô, học sinh và người dân địa phương vô cùng cảm động.
Hạnh Thư - Mỹ Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC