Ngày 30 Tháng 1, 2019 | 09:23 AM

Sau nhiều lần hòa giải ly hôn không thành, bà Diệp Thảo gửi điều ước tới chồng Đặng Lê Nguyên Vũ ngày cận Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tết đến, bà Thảo ước ngay đêm giao thừa này, các con bà sẽ được đón ba về, được ba ôm trong vòng tay sau nhiều năm xa cách!

Mặc dù trải qua nhiều phiên hòa giải nhưng vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vẫn chưa thống nhất được vấn đề nuôi con và phân chia tài sản. Sau phiên xử không thành vào sáng qua, bà Thảo đã chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn mong một ngày nào đó ông Vũ sẽ quay về bên gia đình
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn mong một ngày nào đó ông Vũ sẽ quay về bên gia đình

Bà Thảo viết: "Cuộc đời có những cảnh gặp gỡ thật éo le. Sau nhiều năm vắng bóng, giờ thì những lần được gặp lại anh chỉ có thể diễn ra tại… tòa. Sáng nay phiên tòa lại hoãn. Tết đến xuân về, hoãn phiên tòa tức là gia đình chúng ta vẫn còn được tính thêm 1 mùa xuân là gia đình của nhau.

Ngày Tết là thời khắc mà người ta nguyện ước và chúc cho nhau chỉ những điều tốt lành. Còn tôi, chắc tự chúc mình sẽ đi tiếp chặng khó khăn này trong bình an. Ước cho điều nhiệm màu sẽ đến với gia đình!

Ước sao anh đủ tĩnh để nhận ra ai là những người thực sự thương xót cho anh và cho sự nghiệp của Trung Nguyên, và ai đang tận dụng đại nạn này của gia đình mình để kiếm chác. Suốt 5 năm ba lên núi, một mình mẹ vừa thay ba chăm sóc các con, vừa khởi nghiệp từ đầu để viết tiếp giấc mơ của ba, vừa chật vật chống đỡ những âm mưu thao túng công ty và đẩy gia đình tới đường cùng bế tắc. Ước một ngày nào đó, anh tỉnh giấc và nhận ra đại nạn đau đớn mà gia đình đang trải qua.

Ước xa là vậy, còn ước gần là ngay đêm giao thừa này, các con sẽ được đón ba về, được ba ôm trong vòng tay sau nhiều năm xa cách!

Nhưng nếu điều ước chẳng thành hiện thực, 5 mẹ con vẫn sẽ ngồi bên nhau, cầu chúc cho ba những điều tốt lành nhất! Gia đình vẫn luôn rộng cửa, đợi anh về bất cứ lúc nào.

Bởi vì tôi vẫn tin, tình yêu thương và sự chính trực sẽ đủ sức lan tỏa, kết nối con người giúp đỡ nhau để cuối cùng giúp đỡ anh. Mùa xuân đến, mong cho lòng người nếu còn đầy toan tính cũng sẽ dừng bớt lại. Mong cho mọi việc dẫu thế nào cũng sớm kết thúc trong bình an!"

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên trong phiên tòa sáng qua
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên trong phiên tòa sáng qua

Sáng qua (29/1), TAND TP.HCM xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Tại phiên toà, cả ông Vũ và bà Thảo đều đến toà. Tuy nhiên, một trong các luật sư của hai bên vắng mặt, 3 đương sự liên quan cũng không đến. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà. Phiên tiếp theo sẽ được mở lại vào ngày 20/2.

Trước đó, vào hôm 14/1, khi kết thúc buổi hòa giải cuối, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản. Theo đó, vợ ông Vũ đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Bà Thảo tại phiên tòa
Bà Thảo tại phiên tòa

Được biết tại tòa, hai vợ chồng không một lần ngoảnh mặt lại nhìn nhau. Khi ra về, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tranh thủ trò chuyện với một số người quen trên đường ra xe để rời tòa. Ông xưng "Qua" và hẹn gặp nói chuyện với người quen sau. "Thôi, khi nào lên núi với qua rồi nói tiếp", ông Vũ nói với người này rồi lên xe.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được TAND TP.HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Sáng 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải để làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo lại không đến tòa nên những vấn đề này chưa đi đến thống nhất.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC