Ngày 20 Tháng 3, 2015 | 11:15 AM

Sản phụ bỏ rơi con sau ca mổ đẻ xuất hiện

  MỚI NHẤT

Phát hiện câu chuyện sản phụ bỏ rơi con, người thân đã gây sức ép để người mẹ có trách nhiệm. Người này sau đó đã trở lại bệnh viện làm đơn để con được làm con nuôi.

Ngày 20/3, bác sĩ Hoàng Thị Hiền (Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng) cho biết, sản phụ bỏ rơi con sau 30 giờ mổ đẻ đã quay trở lại bệnh viện và làm đơn đề đạt nguyện vọng cho con làm con nuôi trong gia đình khác.

Theo bác sĩ Hiền, sau khi báo chí và cộng đồng mạng lan truyền thông tin, hình ảnh về câu chuyện sản phụ Nguyễn Thị Phương (43 tuổi, trú tại An Thái, An Lão, Hải Phòng) bỏ rơi con sơ sinh, hai người con trước của chị Phương đã nhận ra mẹ mình.

Bé trai bị bỏ rơi này sẽ được bố mẹ nuôi đón về chăm sóc, yêu thương

Bé trai bị bỏ rơi này sẽ được bố mẹ nuôi đón về chăm sóc, yêu thương (ảnh: Thùy Linh)

 

Sáng 18/3, một nam thanh niên tự xưng là con của sản phụ Phương đã trực tiếp tìm gặp bác sĩ Hiền để trao đổi. Theo đó, chị Phương từng có 2 người con, con trai đã 25 tuổi và con gái 22 tuổi.

Vợ chồng chị Phương đã ly dị từ lâu, hai người con sống cùng bố ở trên địa bàn huyện An Lão – Hải Phòng. Chị Phương sống độc thân, không ai trong gia đình biết việc chị Phương mang thai.

“Anh con trai nói rằng, sau khi biết tin em bé bị bỏ rơi, anh này tìm đến nơi ở của mẹ thì thấy một người đàn ông đang sống cùng mẹ anh ta. Có thể đây chính là cha của đứa trẻ bị bỏ rơi”, bác sỹ Hiền thông tin.

Chị Phương đã thừa nhận việc sinh nở và bỏ rơi con tại viện trước hai con và được thuyết phục hoặc đón bé về nuôi, hoặc đến viện làm thủ tục cho nhận con nuôi. Chiều 18/3, sản phụ này được con trai đưa trở lại Bệnh viện Kiến An. Tại đây, người mẹ đã làm đơn để con được làm con nuôi vì bản thân không có điều kiện nuôi dưỡng.

Vụ việc đã được báo cáo chính quyền địa phương. Hiện, thủ tục hồ sơ để bé được làm con nuôi đang được hoàn tất.

Theo tin từ bệnh viện, một cặp vợ chồng khá giả, hiếm muộn con đã nhận nuôi dưỡng bé.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC