Ngày 28 Tháng 1, 2015 | 12:00 AM

Quảng Ninh đề nghị xem xét, giảm án cho tiểu thương "quá khích"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các ban ngành của tỉnh vừa gặp gỡ đại diện 15 tiểu thương Chợ Trung tâm Hải Hà do Công ty TNHH Đức Dương đầu tư và 15 tiểu thương chợ Trung tâm Hải Hà 2 do nhà nước đầu tư để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con sau khi di chuyển khỏi chợ Hải Hà cũ.

Trước đó, đến 16h ngày 24/01, toàn bộ 565 hộ tiểu thương đã di chuyển ra khỏi chợ Hải Hà cũ để bàn giao mặt bằng xây dựng công viên cây xanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối thoại với các hộ tiểu thương chợ Trung tâm Hải Hà và chợ Trung tâm Hải Hà 2

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đọc chia sẻ với những nguyện vọng của bà con tiểu thương, việc di chuyển chợ là cả một quá trình và chính quyền đã tiến hành các bước theo đúng trình tự. Việc di chuyển cũng là vì bà con huyện Hải Hà, Đề nghị các sở ban ngành cái gì đúng phải làm cái gì sai phải sửa, sai đâu sửa đó. Mong rằng cả 2 chợ sẽ ổn định kinh doanh, mong muốn mỗi chợ và mỗi hộ kinh doanh sẽ xác định trách nhiệm của mình với xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp cho cộng đồng; đề nghị huyện Hải Hà đảm bảo đủ số lượng và diện tích các ki ốt phục vụ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà II và yêu cầu các Ban quản lý các chợ đảm bảo các chính sách ưu đãi với các hộ tiểu thương khi di chuyển khỏi chợ cũ chuyển về các chợ. Khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng chợ Hải Hà II, theo hướng cải thiện điều kiện kinh doanh đảm bảo điện nước, vệ sinh, bố trí gian hàng hợp lý theo ngành hàng

Chợ Trung tâm Hải Hà 2 đáp ứng đủ diều kiện cho các hộ tiểu thương kinh doanh

Xét thấy việc hoàn thành di chuyển chợ đã có sự đồng tình của đa số các hộ tiểu thương, thể hiện ý thức người dân trong quá trình chuyển chợ xây dựng công trình công cộng, tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà sẽ có báo cáo Tóa án nhân nhân tối cao, các cơ quan chức năng xem xét giảm án cho các tiểu thương trong thời gian qua đã quá khích mà vi phạm pháp luật khi di chuyển chợ.

Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC