Ngày 3 Tháng 8, 2013 | 08:35 PM

Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long

Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gió to của bão số 5 cộng với triều cường đã đánh vỡ một đoạn kè đường bao biển Hạ Long, đoạn đi qua Bến Đoan (phường Hồng Gai, Tp Hạ Long), gây sạt lở đất đá và ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.

Vào khoảng 13h 30’ hôm nay (3/8), một đoạn kè của đường bao biển Hạ Long, đoạn đi qua khu vực Bến Đoan (phường Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh) đã bị sạt lở gây tràn nước lên bờ ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân qua đoạn đường này.
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 1
Đoạn kè bị vỡ
Nguyên nhân là do gió to của cơn bão số 5 cộng với triều cường, và một âu tàu của Ban quản lý Vịnh Hạ Long bị đứt va đập vào.
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 2
Nguyên nhân một phần bị âu tàu va đập vào
Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND Tp Hạ Long đã huy động lực lượng bộ đội của Trung đoàn 213 và phương tiện đến kịp thời ứng cứu như máy xúc, bao cát để sóng không ăn sâu thêm vào trong đường đi.
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 3
Lực lượng bộ đội có mặt hỗ trợ khắc phụ thiệt hại
Cũng tại thời điểm trên, gió to cộng với triều cường đã đánh vỡ toàn bộ kính và cuốn trôi bếp của Nhà hàng ăn uống Khải Hương (cạnh bến phà Hòn Gai cũ); Một vài chỗ của đoạn đường bao biển từ bến phà Hòn Gai cũ đi khu đô thị Vựng Đâng cũng bị sạt lở đất đá.
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 4
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 5
Chân móng nhà và ½ nhà bếp của Nhà hàng bị sạt lở
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 6
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 7
Nhiều chỗ sụt lún của đoạn đường gần bến phà cũ
Gió to cũng đã làm tốc mái khu tập thể công nhân của Công ty tuyển than Hòn Gai (phường Bạch Đằng, Tp Hạ Long). Toàn bộ các hộ dân trong khu tập thể đã được di dời khẩn cấp.
Quảng Ninh: Bão số 5 đánh vỡ kè đường bao biển Hạ Long 8
Khu tập thể của Công ty Tuyển than Hòn Gai bị tốc mái
Theo ghi nhận của PV giadinh.net, ngoài những thiệt hai như trên, nhờ có sự chuẩn bị ứng phó và các phương án phòng chống cụ thể, Tp Hạ Long không bị thiệt hại nhiều về người và tài sản.

Ông Hoàng Quang Hải – PCT UBND TP Hạ Long cho biết: trước mắt thành phố tập trung giải quyết những thiệt hại do cơn bão số 5 gây ra, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. “Điều chúng tôi đang quan tâm nhất hiện nay chính là đợt mưa sau bão. Trước cơn bão số 5, đã có một đợt mưa dài gây sạt lở đất đá một số khu vực trong thành phố. Việc mưa liên tục sẽ tiếp tục  tích nước ở những khu vực này nên nguy cơ tiềm ẩn sạt lở rất cao. Thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt, hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra”.

 Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC