Ngày 19 Tháng 4, 2017 | 07:33 AM

Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non nằm cạnh nghĩa trang

Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non nằm cạnh nghĩa trang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trường mầm non thị trấn Quan Hóa, huyện vùng cao Quan Hóa, Thanh Hóa nằm cạnh nghĩa trang nhân dân địa phương, gây tâm lý lo lắng, bức xúc cho phụ huynh học sinh và người dân nơi đây.

Theo phản ánh của người dân, nghĩa trang nhân dân thị trấn Quan Hóa đã có từ cách đây hơn 50 năm, nằm ở khu 3 của thị trấn. Đây là nơi chôn cất và cải táng phần mộ, hiện có hàng trăm ngôi mộ của người dân địa phương.

Tuy nhiên, cách đây gần 10 năm, chính quyền thị trấn Quan Hóa lại cho xây dựng khu trường mầm non kiên cố ngay cạnh nghĩa trang này.

Khu phòng học hai tầng của Trường mầm non thị trấn huyện Quan Hóa nằm cạnh nghĩa trang
Khu phòng học hai tầng của Trường mầm non thị trấn huyện Quan Hóa nằm cạnh nghĩa trang

Hiện nay, nhiều phần mộ đã cải táng nằm sát tường rào, gần với tường hậu của khu trường mầm non. Khi nhà dân có đám tang đi qua con đường cạnh trường mầm non, tang chủ làm thủ tục tâm linh đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe của hàng trăm cô, trò nơi đây.

Bên cạnh đó, khu nghĩa trang này đã và đang gây ô nhiễm không khí cho khu vực trường mầm non và Trạm y tế thị trấn Quan Hóa cũng nằm ngay cạnh nghĩa trang.

Ông Trương Nho Tự - Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh của chính quyền và nhân dân thị trấn Quan Hóa về sự bất cập của trường mầm non thị trấn nằm cạnh khu nghĩa trang.

Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực thị trấn đang gặp khó khăn về mặt bằng để di chuyển trường mầm non đến địa điểm mới, bởi vì địa hình mặt bằng ở miền núi có độ dốc lớn, diện tích mặt bằng nhỏ.

Quan Hóa là một trong 7 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa, đang được đầu tư theo Chương trình 30a của Chính phủ, nên đến nay huyện chưa có kinh phí để di chuyển”, ông Tự cho biết thêm

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC