Ngày 19 Tháng 8, 2016 | 12:50 PM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống bão tại tỉnh Thanh Hóa

GiadinhNet - Sáng 19/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của tỉnh Thanh Hóa, hiện nay toàn bộ trên 7.000 tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn. Qua rà soát, có 33.484 hộ/ 139.946 người ở khu vực mép nước, cửa sông cần sơ tán khi có bão.

Tại các điểm sông lớn có 20.166 hộ/ 76.795 người ở khu vực bãi sông, vùng trũng thấp cần sơ tán khi có lũ về. Còn tại các sông con có 21.169 hộ/ 90.703 người ở khu vực bãi sông, vùng trũng thấp cần sơ tán khi có lũ. Ngoài ra còn có 5.942 hộ/ 24.624 người ở khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quyét và sạt lở đất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 ở huyện Hoằng Hóa
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 ở huyện Hoằng Hóa

Tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Trung ương; theo dõi chặt chẽ, diễn biến, hướng đi của bão, thông tin và cảnh bảo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan. Đồng thời hướng dẫn người dân chủ động thu hoạch thủy sản đã nuôi; chuẩn bị vật tư, phương tiện để gia cố bờ bao và hệ thống các công trình nuôi thủy sản. Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản…

Ngay sau khi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã xuống vùng ven biển các xã Hoằng Trường, bãi biển Hải Tiến xã Hoằng Tiến và Hoằng Thanh thuộc huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) kiểm tra công tác phòng chống bão của địa phương.


Sẵn sàng chuẩn bị các bao cát để ngăn nước tràn vào khu dân cư tại tuyến đê biển huyện Hậu Lộc

Sẵn sàng chuẩn bị các bao cát để ngăn nước tràn vào khu dân cư tại tuyến đê biển huyện Hậu Lộc

Tại huyện Hậu Lộc, công tác phòng chống cơn bão số 3 đã cơ bản hoàn thành, mọi phương án di dân, hướng dẫn tàu, thuyền vào nơi tránh trú an toàn...đã được triển khai một cách tích cực.

Ông Vũ Văn Đỉnh, chủ tịch UBND xã Đa Lộc cho biết: Ngay từ sáng sớm, toàn bộ hệ thống chính trị đã xuống cơ sở, chỉ đạo, giúp người dân chằng trống nhà cửa. Chuẩn bị đủ phương tiện, các bao tải cát phòng khi nước biển dâng cao. 86 phương tiện tàu, thuyền đã được đưa vào nơi tránh trú bão an toàn, phương án di dân đã được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC