Ngày 16 Tháng 2, 2020 | 05:39 PM

Phó quản đốc công ty than tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

GiadinhNet - Tại buổi làm việc, Trang và Trường đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật cũng như nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Phó quản đốc công ty than tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Trao đổi với PV vào chiều nay (16/2), đại diện cơ quan chức năng TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp cung cấp và truyền thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội khiến mọi người lo lắng, bất an.

Cụ thể, vào khoảng 23h40 đêm qua (15/2), UBND TP. Cẩm Phả nhận được phản ánh về việc có trường hợp dương tính với COVID-19 tại xã Dương Huy. Thông tin này được đăng tải bằng hình ảnh trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook.

Phó quản đốc công ty than tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng của TP. Cẩm Phả làm việc với Trang và Trường tung tin sai sự thật về COVID-19. Ảnh: Thùy Dung

Nhận được thông tin, Công an TP. Cẩm Phả tiến hành xác minh và khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. Đồng thời, cơ quan công an xác định Vũ Văn Trang - Phó quản đốc phân xưởng vận tải 3 (thuộc Công ty vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) là người đã viết nội dung thông tin sai sự thật như trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng.

Sau đó, Phạm Quang Trường - lái xe của phân xưởng đã chụp ảnh và đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình. Ngay sau khi phát hiện, thông tin đã được xóa bỏ.

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay UBND TP. Cẩm Phả cùng cơ quan chức năng có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và những người có liên quan.

Phó quản đốc công ty than tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Tại buổi làm việc, Trang và Trường đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật cũng như nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Đại diện Công ty cổ phần vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV cam kết có các biện pháp ngăn chặn các sự việc tương tự. Căn cứ vào quy định của pháp luật, lực lượng chức năng TP. Cẩm Phả xử phạt 2 trường hợp trên với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa ghi nhận được trường hợp nào dương tính với COVID-19.

COVID-19

Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC