Ngày 25 Tháng 6, 2013 | 10:00 AM

Phát bệnh vì tìm thấy hộp sọ 'Ngưu ma vương'

Phát bệnh vì tìm thấy hộp sọ 'Ngưu ma vương'
  MỚI NHẤT

Kể từ khi anh Khảnh tìm được hộp sọ có kết cấu kỳ lạ, có nhiều lời đồn đoán khiến gia đình anh lo lắng, mẹ anh vì sợ quá ốm mấy ngày liền.

Mấy ngày nay, nghe tin anh Quách Công Khảnh (công an viên xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) tình cờ mò phải chiếc đầu lâu ma quái trong lúc dọn ao, hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến xem và bàn tán xôn xao.

Phát bệnh vì tìm thấy hộp sọ 'Ngưu ma vương' 1
Mặt trước hộp sọ 'Ngưu ma vương'.

Anh Khảnh cho biết, sáng ngày 17/6, khi lội xuống ao thả cá của gia đình để vớt những cành cây rơi vãi thì giật mình vì đụng phải một vật cứng dưới lớp bùn. “Tưởng là vỏ dừa tôi đã định quăng đi, nhưng khi đem rửa sạch và quan sát kỹ thì nhận ra đó chính là hộp sọ một loài động vật lạ”, anh Khảnh nói và cho biết chưa từng nhìn thấy loại xương kỳ quái nào như vậy.

Bộ xương sọ nặng khoảng 2 kg, phía trên đỉnh có hai mảnh xương nhô cao trông giống như hai chiếc sừng, phía chân mỗi sừng có một con mắt. Mặt trước hộp sọ lại có bốn lỗ mũi chạy dài xuống phía dưới, phần mắt và xương hàm dưới đã mất.

Cũng theo anh Khảnh, từ khi vớt được hộp sọ trên, mẹ anh vì sợ quá ốm mấy ngày liền vẫn chưa khỏi. “Lo lắng cho sức khỏe mẹ chồng, vợ tôi và chị dâu đã đi xem bói ở nhiều nơi thì người ta đều bảo gia đình đã vớt được hộp sọ của Ngưu ma vương. Bây giờ phải tổ chức an táng cẩn thận, nếu để lại trong nhà sẽ xảy ra chuyện không hay. Có nhiều lời bàn tán, lo lắng song tôi không tin”, anh Khảnh nói.

Phát bệnh vì tìm thấy hộp sọ 'Ngưu ma vương' 2
Nơi anh Khảnh vớ phải khúc xương lạ.

Theo các cụ cao niên trong làng Hòa Luật, vị trí cái ao nhà anh Khảnh trước đây vốn là một con suối chảy qua. Tại con suối này, có một con vật lạ thường hay xuất hiện, mỗi lần đi qua khúc suối này, dân làng đều rất sợ hãi. Sau khi con suối mất, nhà anh Khảnh đã đắp bờ làm ao thả cá.

Ông Quách Công Niệm, trưởng thôn Hòa Luật nhận định, hộp sọ các loại động vật ông từng thấy rất nhiều, nhưng chưa thể nhận ra đây là xương loài nào. “Rất kỳ quái, các vị trí như mắt, sừng, mũi… của hộp sọ đều bất thường. Có thể đây là một loại động vật vừa sống dưới nước, vừa sống trên cạn như hà mã chẳng hạn, nhưng không lý giải nổi sao nó lại có sừng và rất nhiều lỗ mũi”.

Chủ tịch UBND xã Thành Tân Hà Văn Tâm cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ gia đình anh Khảnh, chính quyền địa phương và cán bộ phòng văn hóa huyện Thạch Thành đã xuống chụp ảnh xác minh, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc, niên đại hộp sọ lạ này vì nó có nhiều điểm rất khác biệt so với các động vật thông thường.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC