Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 06:00 AM

Phản hồi bài viết: “Chờ kinh phí, người dân lo nơm nớp”: Các ngành chức năng đang nỗ lực giải quyết

Phản hồi bài viết: “Chờ kinh phí, người dân lo nơm nớp”: Các ngành chức năng đang nỗ lực giải quyết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi đăng bài “Chờ kinh phí, người dân lo nơm nớp”, ngày 12/4/2013 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã có công văn Số 611/SNN&PTNT-ĐĐ do ông Lê Như Tuấn- Phó Giám đốc Sở ký gửi báo cáo UBND tỉnh về vấn đề báo nêu. Theo công văn này, tình trạng xe quá tải lưu thông trên đê đang được giải quyết...

Đoạn đê hữu sông Mã ở xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh dài 3,4 km (từ K36 – K39,4); theo phân cấp đê, là đê cấp 1. Trong các năm 2004, 2008 đoạn đê này đã được Bộ NN&PTNT đầu tư tu bổ, mặt đê đã được gia cố bằng bê tông, vừa phục vụ cho công tác PCLB và thuận tiện cho giao thông đi lại của nhân dân. Do tuyến đê đi qua khu vực dân cư, mật độ phương tiện xe cơ giới qua lại nhiều, đặc biệt là tình trạng xe quá tải trọng cho phép đi trên đê đã làm cho mặt đê bị hư hỏng nhiều đoạn. Trước tình hình trên, Sở NN&PTNT đã có văn bản đề nghị UBND huyện Thiệu Hóa có biện pháp ngăn chặn, đồng thời đã chỉ đạo Chi cục Đê điều thường xuyên phối hợp với chính quyền UBND các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh để kiểm tra đôn đốc ngăn chặn tình trạng xe quá tải đi trên đê. Tuy nhiên, việc ngăn chặn, xử lý không thường xuyên, liên tục nên hiện nay đoạn đê này bị xuống cấp nghiêm trọng, bê tông mặt đê nhiều đoạn bị lún, nứt gãy, vỡ nghiêm trọng; ảnh hưởng đến an toàn đê điều, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông trên đê và công tác cứu hộ, hộ đê khi có sự cố xảy ra.

Hiện tại, tuyến đê hữu sông Mã đoạn K36 – K39,4 xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh đã đủ cao trình; chiều rộng mặt đê 5-6 m, chân đê phía sông, phía đồng nhiều đoạn có dân cư ở đã được bê tông hóa đường hành lang dọc chân đê rộng 4-5m, đảm bảo yêu cầu chống lũ.

Để sửa chữa mặt đê đoạn này phục vụ cho công tác PCLB và giao thông đi lại của nhân dân trong khu vực, trước mắt Sở NN& PTNT đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa có biện pháp chỉ đạo các cơ quan có liên quan của thành phố và UBND 2 xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải đi trên đê. Phần xử lý gia cố lại mặt đê Sở NN&PTNT sẽ có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh, Bộ NN&PTNT xin chủ trương cho tu bổ gia cố lại mặt đê khi tình trạng xe quá tải chạy trên đê đã được xử lý dứt điểm.

          Ngọc Hưng - Hoàng Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC