Ngày 11 Tháng 12, 2013 | 05:13 PM

Pha "nhầm" cồn đánh vecni gây nên sự cố ở "Rượu nếp 29 Hà Nội"

Pha "nhầm" cồn đánh vecni gây nên sự cố ở "Rượu nếp 29 Hà Nội"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Nguyễn Duy Vường (46 tuổi), giám đốc công ty "Rượu nếp 29 Hà Nội" bị bắt khẩn cấp sau sự cố rượu nếp có nồng độ Methanol cao hơn 2000 lần ở mức cho phép. Tại cơ quan điều ra vị giám đốc này khai nhận là do pha "nhầm" cồn công nghiệp vào rượu bán ra thị trường.

Tài liệu điều tra cho thấy, 15 người bị ngộ độc, trong đó có 6 người đã tử vong do uống "Rượu nếp 29 Hà Nội" có nồng độ Methanol cao hơn 2000 lần ở mức cho phép. Tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Duy Vường đã khai nhận về nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do bản thân đã không kiểm soát quá trình nhập cồn vào để pha chế rượu dẫn đến nhập “nhầm” cồn công nghiệp thay vì nhập cồn thực phẩm.
 
Pha "nhầm" cồn đánh vecni gây nên sự cố ở "Rượu nếp 29 Hà Nội" 1

Trong khi đó, theo quy trình thì sau khi sản xuất rượu xong phải kiểm tra lại nồng độ Methanol rồi mới đóng chai. Tuy nhiên, khâu này đã bị bỏ qua nên mới có rượu độc được bán ra thị trường.

 Được biết, cồn công nghiệp mà công ty rượu nếp 29 đã dùng để sản xuất rượu bán ra thị trường chính là sản phẩm dùng trong in ấn, may mặc và đánh bóng vecni. Số cồn này được nhập từ bên ngoài không do công ty sản xuất.

Công an Quảng Ninh đang tích cực điều tra, hoàn thiện hồ sơ để làm rõ trách nhiệm liên quan từ cán bộ pha chế, kiểm soát sản phẩm của công ty này.

 Kỳ Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC