Ngày 7 Tháng 12, 2016 | 01:02 PM

Ông Nguyễn Xuân Anh: "Đà Nẵng không phải là đất của tội phạm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Tội phạm ma túy đang đe dọa Đà Nẵng, đáng báo động, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Một số vụ án xảy ra vừa qua đều liên quan đến ma túy. Không biết sao loại tội phạm này ngày càng phổ biến ở Đà Nẵng”, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói.

Phát biểu tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng 7/12, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, tội phạm ma túy đang đe dọa Đà Nẵng, đáng báo động, đặc biệt là ma túy tổng hợp.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng, một số vụ án xảy ra vừa qua đều liên quan đến ma túy. Không biết sao loại tội phạm này ngày càng phổ biến ở Đà Nẵng. Ông cho biết, giải pháp rất quan trọng, phương tiện không thiếu, chỉ thiếu quyết tâm thôi. Chưa bao giờ thành phố quan tâm đến lĩnh vực an ninh trật tự như hiện nay.

Thành phố đã đầu tư tiền tỷ để lắp camera, cấp xe cho công an…để thuận lợi hơn trong làm việc.


Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Đ.H

Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Đ.H

“Thành phố Đà Nẵng không đến nỗi nào mà không đảm bảo được phương tiện để các đồng chí làm việc cả. Không phải Đà Nẵng có tiền, cũng không phải giàu có gì, nhưng đó là sự quan tâm. Nghèo nhưng cũng phải chơi…”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói, và cho biết thành phố đã đầu tư hết mức, chỉ có lực lượng công an có quyết tâm, quyết liệt không thôi.

“Cái quyết tâm, quyết liệt thì không ai trang bị cho các đồng chí cả, tự chính các đồng chí. Đặc biệt là các giải pháp hành động riêng cho năm 2017 hết sức quan trọng. Với tội phạm phải tuyên chiến.

Đà Nẵng không phải là đất của tội phạm, ở đâu không biết, riêng ở Đà Nẵng phải tốt nhất về chuyện này”, Bí thư Xuân Anh nói.

Người đứng đầu Đà Nẵng cho biết, theo đánh giá, Đà Nẵng giờ là phức tạp tầm quốc tế, vì du khách quốc tế Đà Nẵng rất nhiều. Người ta đến mang cả tốt và xấu tới nên rất phức tạp. Vì thế an ninh trật tự phải tốt nhất, đặc biệt về ma túy.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng nhấn mạnh, không thể để xảy ra chuyện tiêu cực trong lực lượng công an. Có những chuyện người dân biết, lãnh đạo biết, thì không cớ gì công an không biết cả!.

Ở những địa bàn trọng điểm, quan trọng phải bố trí các cảnh sát khu vực ưu tú nhất về đó. Các trưởng công an phường giỏi nhất của công an thành phố phải về những địa bàn trọng yếu, phức tạp nhất.

Các quận nào trọng điểm thì phải bố trí trưởng công an quận ưu tú, những đồng chí quy hoạch cho tương lai sau này. Những đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trưởng công an phường, trưởng công an quận thì mới xem xét sau này quy hoạch vào các vị trí cao hơn ở lãnh đạo công an thành phố.


Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Đ.H

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Đ.H

“Tội phạm nhiều mưu mô, xảo quyệt, nhiều thủ đoạn mà chúng ta không lường trước được. Nói xã hội đen thì người ta hay nói tới bạo lực, nói thế chưa đúng đâu.

Chúng cũng có biết cách rất nhẹ nhàng, tình cảm. Nó còn ngon ngọt hơn cả người thường nữa, chứ không phải xã hội đen là đánh đấm, bạo lực…đâu. Đó là bề nổi thôi, còn “tảng băng chìm” nó tìm cách luồn lách, mua chuộc cán bộ thi hành công vụ.

Nếu mình không cảnh giác, không quyết tâm cao thì sẽ dễ bị sa ngã, rồi thông đồng và để lọt lưới tội phạm”, Bí thư Xuân Anh nói.

Nhìn về phía ông Lê Văn Tam (Giám đốc Công an TP Đà Nẵng) đang ngồi dưới hội trường, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói: “Tôi biết anh Tam giám đốc rất quyết tâm, nhưng mà quyết tâm của người lãnh đạo cao nhất phải được truyền tải đến cán bộ chiến sỹ cấp dưới, kèm theo đó phải có chế tài nghiêm khắc.

Gì thì gì chứ không thể đi chung với con đường bọn tội phạm được, không thể là bạn đồng hành với mình được...

Đặc biệt về tội phạm ma túy, tôi biết lực lượng công an cũng không muốn nó xảy ra. Có lúc tội phạm phê ma túy mình không kiểm soát được, phạm tội xảy ra trong phút chốc. Nhưng nó cứ xảy ra miết, tuần nào cũng có thì nó thành hệ thống là một vấn đề khác.

Nhiều đại biểu HĐND rất quan tâm về vấn đề này, phải đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC