Ngày 14 Tháng 8, 2018 | 02:26 PM

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì trong phiên hòa giải ly hôn lần cuối ở tòa?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cuộc gặp gỡ sáng nay được xem là lần cuối cùng vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên gặp gỡ nhau trước khi phiên tòa được mở vào tháng 9 tới.

Sáng 14/8, TAND TP.HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).


Ông Vũ vui vẻ, tươi cười rời TAND TP.HCM sau buổi hòa giải ly hôn với vợ.

Ông Vũ vui vẻ, tươi cười rời TAND TP.HCM sau buổi hòa giải ly hôn với vợ.

Hiện chỉ có ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt, riêng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thấy xuất hiện ở tòa.

Trên Trí thức trẻ mô tả, ông Vũ đến tòa cùng các luật sư, đại diện Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, vui vẻ và tươi tỉnh chào hỏi các phóng viên tác nghiệp tại phiên xử.

Tại buổi hòa giải sáng nay, luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn luật sư TP HCM, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ) thông tin, do phía bà Thảo không đến nên tòa chỉ xem xét phần tài sản liên quan giữa hai bên. Hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề này. Việc xác định phân chia tài sản vẫn chưa được thống nhất trong phiên hòa giải hôm nay, TAND TP.HCM sẽ có phiên làm việc tiếp theo vào ngày 29/8 tới.

Trên Tri thức trực tuyến, theo người đại diện, do còn vấn đề về con cái chưa được thương lượng nên sẽ còn một buổi gặp giữa 2 bên vào cuối tháng 8.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên và luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi làm việc sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có khiếu nại về việc xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh của ông này tại phiên hòa giải ngày 3/8 lan truyền trên mạng. "Việc ghi hình như vậy là quyền riêng tư cá nhân" - Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên nói.

Trao đổi với báo chí, luật sư Hòa cũng cho biết, tại buổi hòa giải sáng nay, tòa nhắc nhở các bên liên quan về việc ghi âm, chụp hình và cũng bố trí phòng xử ‘kín đáo’ hơn. "Tòa cũng hỏi ông Vũ có cần yêu cầu công an điều tra vụ quay clip tung lên mạng không, ông Vũ nói tạm dừng" – luật sư Hòa nói.


Ông Vũ tươi tỉnh xuất hiện ở phiên hòa giải cuối cùng về ly hôn với bà Thảo.

Ông Vũ tươi tỉnh xuất hiện ở phiên hòa giải cuối cùng về ly hôn với bà Thảo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc gửi đơn khiếu nại, ông Vũ né tránh: “Qua gửi đơn nhưng qua không muốn nói nhiều vì ảnh hưởng đến con cái. Thông cảm cho qua nha”, ông nói.

Được biết đây là buổi hòa giải thứ hai. Trước đó, vào ngày 3/8, tòa đã tổ chức buổi hòa giải đầu tiên. Sau nhiều giờ gặp gỡ tại buổi làm việc này, hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ. Còn ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức và 4 người con là 20% số cổ tức của mình. Ông Vũ vẫn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

Trong buổi gặp gỡ báo chí trước đó, khi nói về cuộc ly hôn, ông Vũ cũng khẳng định ông không sân si về tài sản: "Qua nói với toà thôi phiên phiến thôi, qua chấp nhận hết. Qua sẽ chu cấp cho các con chu đáo".

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC