Ngày 25 Tháng 8, 2013 | 12:30 PM

Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua

Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Rất nhiều nước mắt nhớ thương, biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đã rơi trong ngày Đại lễ Vu lan; Nước mắt của những người bạn và người yêu mến NSND Bạch Diệp trong ngày tạ thế; và cả nước mắt của những người xa lạ xót thương những em bé bị ruồng rẫy bởi chính cha mẹ ruột của minh.

Sáng 22/8, đông đảo nghệ sĩ, diễn viên đã đến nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để chào vĩnh biệt nữ đạo diễn đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Nhiều người bạn của bà và độc giả yêu mến bà đã không cầm được nước mắt trong buổi tiễn đưa về cõi vĩnh hằng.
 
Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua 1
 
 
Một tuần đầy nước mắt. Đấy là những giọt nước mắt âm thầm thương nhớ, biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đã rơi trong ngày Đại lễ Vu lan. Trong tuần qua, hầu hết các chùa tại Hà Nội đều tổ chức Đại lễ Vu lan với nhiều hoạt động như niệm phật, dâng hoa cúng dường và lễ cài hoa hồng cho phật tử. Những người còn cha mẹ sẽ cài hoa hồng đỏ, người chỉ còn mẹ hoặc cha thì chọn cho mình hoa hồng phớt, người nào có cha mẹ đã khuất cài hoa hồng trắng.

Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua 2

 
Trong tuần qua, độc gia cũng không quên được khuôn mặt bị bầm dập của cháu bé Nguyễn Thùy Dương sau 3 ngày được đưa vào làng thiếu niên Thủ Đức. Cháu đã bị chính cha đẻ của mình là Nguyễn Ngọc Thành hành hạ dã man. Những người sống cùng xóm trọ của cháu cho biết, mỗi khi thấy ba về là Thùy Dương tỏ ra rất sợ hãi, tay run cầm cập, họ thường xuyên thấy tiếng la hét, kêu cứu của bé Thùy Dương: “Ba ơi, đừng đánh con”, “ba ơi, con đau lắm”…

Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua 3

 
Đó là nước mắt khóc thương cháu bé mang bệnh não úng thủy - Đặng Thành Công, bị mẹ bỏ rơi từ khi lọt lòng trên chùa Linh Ứng, được vợ chồng chị Phạm Thị Xinh (43 tuổi, trú tổ 159, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nhận về làm con nuôi. Những tưởng niềm vui sẽ đến với bé Công, nhưng không ngờ đầu bé ngày một phình to, sức khỏe ngày một yếu dần. Sự sống của bé leo lắt như ngọn đèn trước gió.

Nuốt nước mắt với những hình ảnh gây rúng động tuần qua 4

 
Xuất phát từ tình thương và sự chia sẻ, nhiều độc giả GiadinhNet đã gửi đến gia đình bé những món quà ý nghĩa, động viên và mong muốn sẽ có một phép nhiệm màu đến với bé.
 
M Hương (tổng hợp)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC