Ngày 12 Tháng 8, 2015 | 06:53 PM

Nước mắt người mẹ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 10 chung cư

GiadinhNet - Chị Dũng cho hay, khi sự việc xảy ra, cháu Long ở nhà một mình, cửa ra vào đã khóa vì bố đi ra ngoài.

 

Rùng mình nhìn bố mẹ cho con vắt vẻo ở ban công để ăn và ngắm ô tô Rùng mình nhìn bố mẹ cho con vắt vẻo ở ban công để ăn và ngắm ô tô

GiadinhNet- Vụ việc bé trai rơi từ tầng 10 chung cư Linh Đàm và bị đa chấn thương khiến nhiều người rung mình khi nhiều gia đình vẫn cho con vắt vẻo ở ban công chung cư để ăn hoặc ngắm ô tô.

 

Liên quan đến vụ cháu Trần Hoàng Long (7 tuổi) rơi từ tầng 10 chung cư NƠ 04 – Bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), chiều 12/8, khi trò chuyện với phóng viên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nơi cháu bé đang được điều trị, mẹ bé không kìm được nước mắt kể lại giây phút kinh hoàng.

 

be-trai-7tuoi-roi-tu-tang-10-chung-cu

Vị trí quán cafe, nơi bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 10 chung cư

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Dũng – mẹ bé Long cho biết, sự việc xảy ra lúc 4 giờ 45 phút ngày 11/8.

Chị Dũng cho hay, khi sự việc xảy ra, cháu Long ở nhà một mình, cửa ra vào đã khóa vì bố đi ra ngoài. Trong nhà cửa ra ban công bị đang bị hỏng, gia đình chị buộc tạm bằng dây nhưng hôm qua bị đứt và chưa sửa lại.

Nói về giây phút khi biết xảy ra sự việc đau lòng trên, chị Dũng tiếp tục kể trong nước mắt: “Khi tôi về nhà, mở cửa ra không thấy con đâu, lúc đó thấy mọi người dưới tầng 1 hô hoán, náo loạn. Ngay sau đó, có người chạy lên thông báo tôi xuống tầng 1 ngay, con tôi đang bị nạn. Nghe tin đó, người tôi bủn rủn không thể bước đi được tiếp. Khi xuống tầng 1, cháu đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có chủ quán café nơi cháu rơi xuống. Ngay lập tức, tôi chạy thẳng vào viện luôn”.

Qua phóng viên, chị Dũng đã gửi lời cảm ơn đến những người hàng xóm trong tòa nhà đã tận tình và nhanh chóng cứu giúp khi con chị bị nạn, đặc biệt là chủ quán café, người trực tiếp đưa cháu đi cấp cứu, đồng thời cũng chia sẻ động viên với gia đình rất nhiều. Chị cũng bày tỏ sự xúc động, cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tích cực phẫu thuật, cứu sống cháu.

Ths.BS Nguyễn Duy Tuyển (Khoa Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức) - bác sĩ đang điều trị cho bé Long cho biết, khi vào viện bệnh nhân trong tình trạng sốc đa chấn thương, chấn thương bụng (vùng thận). Có máu tụ trong não, vỡ xương sọ và gãy xương hai cánh tay, chân.

Ngay sau khi bệnh viện tiếp nhận, bệnh nhân đã được xử lý hồi sức cấp cứu phối hợp nhiều chuyên khoa: phẫu thuật thần kinh, cấp cứu bụng, chẩn đoán hình ảnh và chấn thương chỉnh hình.

Đồng thời, các bác sĩ đã tiến hành nút mạch thận chọn lọc, sau đó mổ cấp cứu chấn thương sọ não và gãy nhiều xương. Ca phẫu thuật kéo dài từ 3 giờ sáng đến 6 giờ 30 sáng (12/8) thì kết thúc. Hiện tại, bệnh nhân đã qua tình trạng nguy kịch, tuy nhiên vẫn đang trong quá trình hồi sức tích cực.

Về tổn thương vùng não, các bác sĩ cho biết vẫn đang theo dõi và không bình luận trước được điều gì về vấn đề này.

Theo quan sát, cháu Trần Hoàng Long đã tỉnh táo, nhận thức được, uống được nước và có thể nói chuyện được với mọi người, khi hỏi chuyện gì xảy ra cháu vẫn nhớ rõ.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 5 giờ chiều ngày 11/8, tại tòa nhà NƠ 04, bán đào Linh Đàm (Hoàng Mai - Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm, bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 10 chung cư, nạn nhân là cháu Trần Hoàng Long.

Rất may khi cháu ngã xuống có một mái che của quán café đỡ sau khi tiếp đất. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân sống ở chung cư trên đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC