Ngày 2 Tháng 3, 2012 | 03:13 PM

Nữ đại gia phố núi giãi bày về đám cưới con trai

Nữ đại gia phố núi giãi bày về đám cưới con trai

Mẹ chú rể - Bà Nguyễn Thị Liễu - sinh năm 1969, đã đứng ra tổ chức “siêu đám cưới" có một không hai tại Hà Tĩnh.

> Những đám cưới gây choáng về độ... chịu chơi

Biệt thự của nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu.

Vì sao bà tổ chức một đám cưới hoành tráng như vậy cho con trai?

- Trong thâm tâm tôi luôn mong muốn có thể tổ chức một đám cưới thật đẹp cho các con của mình. Ngày trước ở quê, do không có không gian đủ rộng nên nhiều gia đình buộc phải tổ chức mời khách đến dự đám cưới từ 7 giờ sáng, có lúc các lượt khách đến sát nhau khiến cả chủ và khách đều rất tất bật. Vì thế từ rất lâu tôi đã mong vùng quê của mình sẽ có những khách sạn được xây dựng chuyên để tổ chức các sự kiện như ở nhiều nơi khác.

Khi có điều kiện thường xuyên đi ra để làm ăn, tôi được chứng kiến và tham dự nhiều đám cưới ở các vùng miền khác nhau. Lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ nếu làm được, mình sẽ tổ chức như thế cho con, sẽ làm ở khách sạn rộng rãi, sẽ tổ chức thật bài bản, mời ca sĩ, MC… Nhưng đến thời điểm con trai đầu lấy vợ thì những khách sạn như thế ở đây vẫn chưa có nên tôi đành cố gắng tổ chức cho con trong khả năng của mình.

Một lý do khác thôi thúc tôi quyết định làm như vậy là vì rất đông bà con người dân nơi đây, đi ra ngoài, được thấy nhiều điều mới lạ, tôi thường nghĩ về những người dân quanh năm vất vả không có điều kiện tham dự những sự kiện lớn.
 
Vì thế tôi đã quyết định tổ chức đám cưới tại Hương Sơn, vừa là nơi nguồn cội vừa có tình cảm xóm làng gần gũi, đồng thời tôi rất mong đám cưới của con trai tôi có thể phần nào đó mang tới những điều mới lạ đối với bà con.
 

Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu.

 
Đám cưới được chuẩn bị thế nào?
 
- Tôi đã phải chuẩn bị rất nhiều. Tôi chỉ có một mình, vợ chồng tôi đã ly hôn gần 10 năm nay. Một mình tôi nuôi hai con, gọi là cái gì cũng vì con, làm tất cả vì con thôi. Con trai đầu cưới, tôi đã phải lo từ cả năm trước.
 
Tôi tìm mua thêm đất để chuẩn bị mặt bằng đủ rộng cho việc tổ chức. Rồi xem TV, tìm hiểu xem ca sĩ, MC… những người nào nổi tiếng, được đông đảo bà con yêu thích và phải liên hệ đặt hợp đồng từ trước 6 tháng.
 
Theo người dân thị trấn Tây Sơn, bà Liễu không chỉ có tên trong top những người giàu ở miền Trung mà còn là mộtnhà hảo tâm kín tiếng với nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ trên khắp miền đất nước.
 
Nữ thương gia cũng xác nhận toàn bộ tiền mừng cưới sẽ được dành để ủng hộ cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại Bình Dương do bà Huỳnh Tiểu Hương sáng lập và làm giám đốc. Nhưng về kinh phí tổ chức “siêu” đám cưới cho con trai, bà Liễu từ chối chia sẻ.
 Trước đó tôi cũng phải chọn lọc làm việc với công ty tổ chức sự kiện, thống nhất kịch bản chương trình đám cưới cũng phải trước nửa năm… Mọi việc tôi đều đứng ra lo hết vì lúc nào tôi cũng muốn được tự tay chuẩn bị ngày vui cho các con.

Nhưng điều tôi lo lắng nhất là lúc nào tôi cũng sợ không được chu đáo với bạn bè gần xa, bà con xóm giềng. Danh sách khách mời gần 4.000 người trong đó có nhiều bạn bè đã 20 năm không gặp ở các nước khác nhau, họ đều về dự đám cưới và tôi cứ phải xem đi xem lại danh sách, lo người đưa đón, chuẩn bị chỗ ăn ở, cố gắng hết sức để không thất lễ với mọi người xa gần.

Bà nghĩ sao khi nhiều người không đồng tình và cho rằng đám cưới như vậy là lãng phí và phô trương, khi mà người dân miền Trung đang sống rất khó khăn?

- Tôi không bất ngờ với những lời bàn tán không hay. Có thể đám cưới của con trai tôi nhận được sự quan tâm rộng hơn một chút do ở đây chưa có nhiều sự kiện tương tự. Nhưng thường ai ưa thì nói tốt, ai không ưa thì nói xấu nên cũng đành tùy vậy. Tôi chỉ mong bằng khả năng của mình có thể lo cho các con và đối đãi tốt nhất với bạn bè và mọi người xung quanh. Tôi dành tặng cho con một đám cưới đủ trong điều kiện của mình.

Thực tôi cũng không biết phải nói như nào nữa. Tôi biết đông đảo bà con nhân dân tại đây rất yêu mến và mong được gặp các ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Lê… vì thế tôi đã cố gắng liên hệ mời họ về để bà con có dịp nghe họ hát.
 
Bản thân tôi cũng đi lên từ những ngày gian khó và trong cuộc sống từ xưa đến nay, tôi chưa lúc nào quên vẫn còn nhiều hoàn cảnh thiếu may mắn đang sống vất vả, không chỉ tại miền Trung mà còn ở rất nhiều nơi trên đất nước. Trong mọi sự tôi đều chân tình hết mức. Tôi tin là mọi người đều hiểu mình.

Bà kỳ vọng và mong mỏi điều gì nhất sau khi đã tổ chức đám cưới cho con?

- Điều tiếng bên ngoài thật sự rất nhiều, nhưng tôi không biết làm thế nào cho vừa lòng người ta. Tôi cứ sống theo lương tâm thôi, tất cả đều vì con cái và trân trọng nghĩa tình trong cuộc sống. Tôi không có nhiều thời gian dành cho các con, nhìn những gia đình sống nhẹ nhàng hạnh phúc tôi cũng ao ước lắm.
 
Thật may mắn là các con tôi luôn ủng hộ mẹ, lúc nào cũng nói “mẹ đã vì chúng con mà hy sinh nhiều quá”. Cả hai anh em đều lớn rồi nhưng luôn nghe lời mẹ vì sợ mẹ buồn. Tôi lúc nào cũng chỉ ước ao các con tôi sẽ có cuộc sống thật bình thường, thật đơn giản, sống thật hạnh phúc, đừng giống mẹ và cũng không đi lại cuộc đời bôn ba như mẹ đã đi.
 

Quanh hàng xóm nữ đại gia, ai cũng dành những lời có cánh khi nói đến chị Liễu. “Một mình nuôi hai con mà làm nên cơ đồ như thế thật hiếm có” - một phụ nữ xin được giấu tên nhà sát với nữ đại gia nói. Tuy nhiên, khi hỏi về nghề nghiệp của chị Liễu, mọi người chỉ nhắc đến hai từ kinh doanh. Còn kinh doanh ngành nghề gì tuyệt nhiên không ai rõ.

Dù chị Liễu đã ly hôn gần chục năm nhưng bố chồng của nữ đại gia này vẫn dùng những lời tốt đẹp nhất khi nói về cô con dâu.

“Nó sống biết trước biết sau lắm. Vợ chồng chia tay rồi nhưng nó thường xuyên sang thăm bố mẹ, những ngày giỗ tết đều có mặt”, ông cụ kể. Theo cụ, năm 1987, con trai đầu của ông là Nguyễn Hữu Dũng se duyên với cô thôn nữ xinh đẹp Nguyễn Thị Liễu, người xã Sơn Tây. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sinh một con trai là Nguyễn Huy Hoàng.

Hằng ngày hai vợ chồng nhận may, khâu quần áo cho người dân trong thị trấn. Sau năm năm, vợ chồng Liễu sinh thêm một bé gái. Cũng thời gian này, Liễu bắt đầu làm quen với việc buôn bán.

“Tôi chỉ nghe con dâu làm nghề buôn bán, còn buôn cái gì, bán con gì thì tôi không hỏi”, bố chồng nữ đại gia kể. Cuộc sống của vợ chồng Liễu ngày một khá lên. Đùng một cái, cách đây khoảng sáu năm, vợ chồng Liễu ly hôn. Anh Dũng ra làm ăn tại TP Vinh và lấy vợ khác, còn chị Liễu sống với hai con tại thị trấn Tây Sơn.

Nói về việc đám cưới của cháu nội tiêu tốn hàng chục tỷ đồng, ông cụ tâm sự: Hiện giờ cũng chưa ai biết được đích thực đám cưới tốn bao nhiêu tiền. Cũng tại có các ca sỹ nổi tiếng nên mọi người đồn ra đoán vào thôi. Còn xe cộ thì chủ yếu là của khách họ đến, riêng chiếc xe đón dâu là của chị Liễu mua. Đám cưới của Huy Hoàng có sự tham dự đầy đủ của hai bên nội ngoại.
 
Theo Minh Thùy
Tiền Phong

Theo Đời sống & Pháp luật, Tiền Phong

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC