Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 04:23 PM

Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá

Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá
  MỚI NHẤT

Nụ cười xen lẫn dòng nước mắt của những bóng hồng khi gặp người thân trong ngày đặc xá khiến nhiều người cảm động.

Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 1
  Một ngày sau khi Văn phòng Chủ tịch nước công bố tha tù trước thời hạn cho hơn 15.000 người đang chấp hành án và hơn 70 trường hợp hoãn chấp hành hình phạt, nhiều trại giam trên toàn quốc tổ chức buổi lễ đặc xá cho các phạm nhân, sáng 30/8.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 2
  Những bóng hồng ở trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) diễn các ca khúc vui vẻ và xúc động trước khi về hòa nhập cùng xã hội. Nhiều người còn ở độ tuổi 9X.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 3
  Theo công bố của công an Hà Nội, năm nay 3 trại tạm giam trên địa bàn có hơn 260 trường hợp được đặc xá, trong đó trại tạm giam số 1 có 144 phạm nhân.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 4
  Các phạm nhân nữ nghe công bố lệnh ân xá tại trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội).Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 5
  Thiếu tướng Vũ Công Hân (Tổng cục 8, Bộ Công an) trao quyết định cho phạm nhân 26 tuổi tên Trang đến từ Huế. Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 6
  Niềm vui của các phạm nhân nữ sau lễ công bố đặc xá. Ai cũng tỏ vẻ háo hức và vui mừng khi chia tay các cán bộ ở trại tạm giam để về sum họp cùng gia đình.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 7
  Trước khi về, các phạm nhân đều được cấp một khoản tiền làm lộ phí đi đường. Có người nhà gần được ít nhưng có người ở xa số tiền được trợ cấp lên đến cả triệu.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 8
  Vợ và con của phạm nhân Đỗ Duy Điều đến từ xã Hải Bối, huyện Đông Anh (Hà Nội) có mặt từ sớm để đón chồng. Chị cũng chu đáo chuẩn bị cả lẵng hoa để con gái tặng cho bố.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 9
  Gần 12h thời tiết oi bức nhưng trước cổng trại tạm giam số 1, nhiều ông bố bà mẹ vẫn kiên trì đợi người thân của mình bước ra từ cổng trại. Hàng chục cảnh sát đã được huy động làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh ở khu vực này.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 10
  Người phụ nữ ngoài 60 tuổi đến từ huyện Đông Anh cho biết bà đi đón cô cháu gái. Cùng đi với bà còn có bố mẹ cô gái.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 11
  Đại tá Đinh Văn Toản - Phó giám đốc Công an Hà Nội đề nghị các phạm nhân được đặc xá và giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này sớm ổn định cuộc sống. Ông cũng cho hay công an các quận, huyện sớm tham mưu cho các cấp đoàn thể đón nhận người được đặc xá trở về cộng đồng và tạo điều kiện để họ tái hóa nhập. Với những người chưa thuộc diện đặc xá và giảm hình phạt tù, cán bộ trại tạm giam số 1 cần quan tâm giáo dục để họ sớm được hưởng chính sách khoan hồng.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 12
  11h, 2 phụ nữ đầu tiên trong đợt đặc xá dịp 2/9 vui vẻ khoác tay nhau bước ra khỏi cổng trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội). Bên ngoài, nhiều xế hộp xịn cũng chờ đến đón họ.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 13
  Những người được đặc xá tay bắt mặt mừng và dặn nhau cố gắng không vi phạm pháp luật. Họ trao nhau những vật dụng cá nhân trước khi về với gia đình.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 14
  Buổi gặp người thân, không chỉ có niềm vui, nhiều cô gái cũng tuôn trào nước mắt. Nhiều người khen phạm nhân này xinh ra hơn so với ngày bị bắt.
Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá 15
  Cô gái áo đỏ đến từ Lạng Sơn cũng vui vẻ tâm sự với người thân của mình. Cúc cho biết năm nay cô mới bước sang tuổi 22, đã ngồi tù 27 tháng.
 
                                                                                                                                                  Theo Tri Thức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC