Ngày 8 Tháng 12, 2018 | 08:51 PM

Nguyễn Quang Hải tranh giải Cầu thủ hay nhất châu Á 2018

  MỚI NHẤT

Tiền vệ của Việt Nam lọt vào Top 24 cầu thủ được đề cử giải thưởng hay nhất châu lục.

Đây là giải thưởng do kênh Fox Sports Asia và trang báo thể thao uy tín của Trung Quốc Sports đồng tổ chức.

Giải thưởng ra đời từ năm 2013 nhằm tôn vinh những đóng góp của các cầu thủ trong một năm thi đấu. Các tiêu chí của giải giống như giải Quả Bóng Vàng châu Âu của tạp chí France Football khi xét thành tích cá nhân và tập thể, tinh thần fairplay...

Quang Hải lọt vào danh sách sau một năm thi đấu thành công trên cả cấp độ CLB lẫn các đội tuyển Việt Nam. Anh cùng U23 vào chung kết U23 châu Á, Olympic vào bán kết Asiad và đội tuyển quốc gia vào chung kết AFF Cup. Cùng CLB Hà Nội, anh vô địch V-League 2018.


Quang Hải mừng bàn thắng vào lưới Philippines ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Quang Hải mừng bàn thắng vào lưới Philippines ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Quang Hải và thủ môn Neil Etheridge của Philippines - đang thi đấu cho CLB Cardiff City ở ngoại hạng Anh - là hai cái tên hiếm hoi của khu vực Đông Nam Á lọt vào danh sách rút gọn.

Giải thưởng được quyết định dựa trên lá phiếu của 42 nhà báo thể thao ở châu Á do Ban tổ chức mời. Nhà báo Trương Anh Ngọc của Thông tấn xã là đại diện duy nhất ở Việt Nam. Mỗi nhà báo sẽ bầu chọn năm cầu thủ trong danh sách. Hạn chót bỏ phiếu là ngày 20/12/2018.

Nếu tiếp tục toả sáng ở hai trận chung kết AFF Cup với Malaysia, Quang Hải có thể sẽ lọt vào nhóm những cầu thủ hay nhất châu lục.

Tiền vệ quê Hà Nội cũng đang là ứng viên sáng giá cho giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Chuyện siêu dị về Quang Hải: Bầu Đức "bắt" hụt, cho bầu Hiển Chuyện siêu dị về Quang Hải: Bầu Đức 'bắt' hụt, cho bầu Hiển

Quang Hải đang trở thành một trong những cầu thủ hay nhất ở AFF Cup 2018, đáng nói là cầu thủ này có một hành trình chơi bóng thuộc diện... dị biệt.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC