Ngày 6 Tháng 1, 2015 | 10:47 PM

Người dân thấp thỏm đón ông Nguyễn Bá Thanh ở sân bay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tối 6/1, có rất nhiều người dân các nơi đổ về sân bay quốc tế Đà Nẵng với mong muốn đón và tận mắt thấy ông Nguyễn Bá Thanh về nước điều trị.

Trước thông tin ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) từ Mỹ sẽ về Đà Nẵng tiếp tục chữa bệnh, tối 6/1, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng có hàng trăm người dân đứng ngóng chờ.

Lực lượng an ninh bảo vệ sân bay đã cắt cử người hướng dẫn cho người dân đứng hai bên đường ra vào cổng sân bay để tránh tình trạng ùn tắc.

Mọi người đều có chung một tâm trạng là mong muốn được tận mắt nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng, cầu an và mong ông Thanh vượt qua bệnh tật.

Có rất nhiều người dân đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón ông Nguyễn Bá Thanh trong tối 6/1. Ảnh Đức Hoàng
Có rất nhiều người dân đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón ông Nguyễn Bá Thanh trong tối 6/1. Ảnh Đức Hoàng

Lặn lội từ Điện Phước (Điện Bàn, Quảng Nam) ra Đà Nẵng từ chiều 6/1, khoảng 20h30 ni cô Diệu Nghĩa (chùa Thái Bình Tự) cùng nhiều người nữa có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ni cô cho biết khi nghe tin ông Thanh bị bệnh ai cũng rất thương ông. Mặc dù ở xa, nhưng ni cô vẫn lặn lội ra tới sân bay để ngóng chờ ông Thanh xem ông có khỏe không.

Ni cô Diệu Nghĩa từ Quảng Nam ra sân bay quốc tế Đà Nẵng với mong muốn được nhìn ông Nguyễn Bá Thanh có khỏe không. Ảnh Đức Hoàng
Ni cô Diệu Nghĩa từ Quảng Nam ra sân bay quốc tế Đà Nẵng với mong muốn được nhìn ông Nguyễn Bá Thanh có khỏe không. Ảnh Đức Hoàng

“Từ ông xích lô, xe thồ, cho đến người già, trẻ em…ai cũng kính trọng và thương ông ấy (ông Nguyễn Bá Thanh - PV) lắm. Ông ấy là người lãnh đạo rất thương dân, đặc biệt dân nghèo. Ni cô cũng mang ơn ông ấy nhiều lắm”, ni cô Diệu Nghĩa cho biết.

Cùng tâm trạng, bà Nguyễn Thị Miên (42 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, bà cùng người thân chạy xe máy từ nhà khoảng 20km lên sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón ông Thanh.

Bà Nguyễn Thị Miên: Ông Thanh đã giúp đỡ gia đình tôi có chỗ ở ổn định, gia đình tôi mang ơn ông ấy nhiều lắm. Ảnh Đức Hoàng
Bà Nguyễn Thị Miên: "Ông Thanh đã giúp đỡ gia đình tôi có chỗ ở ổn định, gia đình tôi mang ơn ông ấy nhiều lắm". Ảnh Đức Hoàng

“Gia đình tôi là hộ nghèo lắm, tôi làm nghề giúp việc nên không đủ tiền để mua, xây nhà ở. Ông Thanh đã giúp đỡ gia đình tôi có chỗ ở ổn định, gia đình tôi mang ơn ông ấy nhiều lắm. Hàng năm, Tết Nguyên đán, gia đình tôi và nhiều gia đình nghèo khác nữa được nhận 20kg gạo để ăn tết. Món quà tuy không lớn nhưng làm ấm lòng dân nghèo chúng tôi lắm…”, bà Miên vừa nói vừa rớm nước mắt ngóng về phía phi trường.

Đông đảo người dân đứng ngóng chờ nhưng rất trật tự. Ảnh Đức Hoàng
Đông đảo người dân đứng ngóng chờ nhưng rất trật tự. Ảnh Đức Hoàng

Thấy bà Miên trao đổi với PV, bà Trần Thị Mai Ngọc (SN 1968, trú đường Huỳnh Ngọc Huệ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng tiến tới nói: “Bấy lâu gia đình tôi xem ông ấy như người thân trong gia đình. Hồi trước, gia đình tôi ở một hẻm nhỏ trên đường Hải Phòng. Nhà có 8 người mà tá túc trong căn nhà rộng 28m2. Cuộc sống quá chật chội, bí bách.

“Lúc đó chúng tôi viết đơn lên cầu cứu ông Thanh. Sau đó ông ấy bố trí cho gia đình chúng tôi một lô đất làm nhà ở rộng rãi. Cả gia đình chúng tôi cứ ngỡ là mơ. Chúng tôi đội ơn ông ấy nhiều lắm”.

Bà Ngọc cho biết thêm, tình cảm người dân Đà Nẵng đối với ông Thanh thì “10 người thì trong đó 9 người thương ông ấy”.

“Tôi ấn tượng câu nói của ông ấy là: Những người nghiện ma túy họ không phải là tội phạm, không được đối xử với người nghiện như tội phạm”, bà Ngọc nói.

Bà Trần Thị Mai Ngọc: Cả gia đình tôi mang ơn ông Thanh nhiều lắm. Ảnh Đức Hoàng
Bà Trần Thị Mai Ngọc: "Cả gia đình tôi mang ơn ông Thanh nhiều lắm". Ảnh Đức Hoàng

Đứng cùng bạn ở hàng rào ngăn cách vào khu vực hạn chế ở sân bay, ông Hà Đính (63 tuổi, làm nghề bán tạp hóa ở chợ Cồn, Đà Nẵng) xúc động nói: “Chúng tôi tối nay đi ngóng chờ ông Thanh về và cầu mong ông ấy khỏe mạnh. Tôi là người gốc Huế và tôi thấy những việc mà ông ấy làm tôi rất khâm phục. Từ một thành phố chưa có gì mà ông ấy “chèo lái” để Đà Nẵng trở thành đô thị loại 1 và là “thành phố đáng sống”. Hồi ông Thanh còn làm Bí thư Thành ủy, có lần ông ấy xuống kiểm tra chợ Cồn nhưng ông ấy không đi thẳng vào Ban quản lý chợ mà đi vòng đằng sau để hỏi han tình hình các tiểu thương buôn bán nhỏ có khó khăn, trở ngại, vướng mắc gì không?. Khi nghe người dân trình bày khó khăn, vất vả…thì ông ấy quyết ngay tại chỗ, ai cũng vui mừng và xem như là ân nhân của mình”.

Đủ mọi lứa tuổi đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng trong tối 6/1 để đón ông Thanh. Ảnh Đức Hoàng
Đủ mọi lứa tuổi đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng trong tối 6/1 để đón ông Thanh. Ảnh Đức Hoàng

Theo ghi nhận, sau khi đứng chờ ở sân bay khoảng vài tiếng đồng hồ mà vẫn không có thông tin gì từ máy bay chở ông Thanh hạ cánh, một số người đã ra về. Nhiều người còn nán lại, mắt nhìn về phía phi trường với một niềm đau đáu.

Đêm nay, nhiều người dân Đà Nẵng trăn trở. Đối với họ, ông Thanh giống như người thân của mình.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC