Ngày 11 Tháng 9, 2015 | 02:45 PM

Nghệ An: Phát hiện quả rocket nằm sâu dưới lòng đất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quả rocket có chiều dài 60 cm, rộng 25 cm, xung quanh có các cánh quạt, bên dưới đáy còn một ngòi nổ được phát hiện nằm sâu 4m dưới lòng đất.

Chiều 11/9, Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện và tháo gỡ an toàn một quả rocket trên địa bàn.

Trước đó, sáng 10/9, một số người dân nghi ngờ tại bãi đất trống thuộc xóm 22, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có một quả bom nằm dưới mặt đất nên trình báo cơ quan chức năng.

 

Quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất

 

Xác định đây không phải là bom mà là một quả rocket chưa phát nổ do chiến tranh để lại có độ sâu 4 mét dưới lòng đất. Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu đã trình báo với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu để có kế hoạch, chỉ đạo việc phá huỷ.

 

Quả rocket có chiều dài 60 cm, rộng 25 cm

 

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng bao gồm 2 cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An; 8 đồng chí thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu, 22 đồng chí dân quân tự vệ xã; 10 đồng chí công an huyện, xã cùng các cơ quan như Y tế, Bảo hiểm xã hội huyện... đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý.

Ngay khi quả rocket được đưa lên bờ, cơ quan chức năng tiến hành tháo gỡ ngòi nổ và cánh quạt một cách an toàn.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC