Ngày 14 Tháng 9, 2017 | 04:20 PM

Nghệ An

Nghệ An: Người dân khẩn trương đối phó trước bão mạnh

GiadinhNet - Sáng 14/9, người dân tại các huyện, thị xã ven biển của Nghệ An đã bắt đầu chằng chống nhà cửa, kiểm tra kỹ lại các tàu thuyền đang được neo đậu tại các cảng biển trước khi bão số 10 đổ bộ.


Các ki ốt kinh doanh dọc bãi biển Cửa Lò được người dân tháo bớt mái tôn, gia cố lại.

Các ki ốt kinh doanh dọc bãi biển Cửa Lò được người dân tháo bớt mái tôn, gia cố lại.

Ghi nhận của PV báo Gia đình và Xã hội vào sáng 14/9, dù trời mưa rất to nhưng các các hộ kinh doanh dọc bãi biển Cửa Hội, Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vẫn khẩn trương chằng chống, gia cố lại các ki ốt kinh doanh. Các vật dụng trong các ki ốt cũng được người dân di chuyển đến vị trí an toàn.


Các vật dụng được người dân đưa đến chỗ an toàn.

Các vật dụng được người dân đưa đến chỗ an toàn.

Các tàu thuyền tại nơi tránh trú bão ở bãi biển Cửa Hội, và cảng Cửa Lò được người dân neo đậu chắc chắn. Nhiều tàu thuyền của ngư dân đang khẩn trương về cảng Cửa Lò tránh trú trước cơn bão mạnh sắp tới.

Tính đến 7h sáng cùng ngày, Nghệ An có 2991 tàu thuyền đã neo đậu tại bến, còn 887 phương tiện đang hoạt động tại vùng biển Nghệ An, 138 phương tiện đang hoạt động ngoài tỉnh. Các phương tàu thuyền này đã nhận được thông tin, vị trí của cơn bão số 10 và đang trên đường vào điểm tránh trú bão.


Tàu thuyền được ngư dân đưa vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) tránh trú.

Tàu thuyền được ngư dân đưa vào cảng Cửa Lò (Nghệ An) tránh trú.

Cũng trong sáng 14/9, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện cấm mọi tàu thuyền ra khơi từ 7h sáng và hoàn thành công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi neo đậu, trú ẩn an toàn trước 17h.

“Riêng các hồ chứa trên địa bàn các cơ quan chức năng của tỉnh đã tính đến nhiều phương án trong trường hợp mưa to. Nghệ An cũng kiến nghị Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn điều tàu cứu hộ cứu nạn có công suất lớn vào cảng Cửa Lò để sẵn sàng cứu hộ khi cần thiết” – ông Đường cho biết.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC