Ngày 28 Tháng 11, 2013 | 09:49 AM

Mưa lũ sạt lở đất khiến Công ty vàng lớn nhất nước tạm đóng cửa

Mưa lũ sạt lở đất khiến Công ty vàng lớn nhất nước tạm đóng cửa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Do mưa lũ gây sạt lở đất nghiêm trọng làm hư hại đoạn đường từ Tam Kỳ đến mỏ vàng Bồng Miêu nên Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu tạm thời đóng cửa.

Tối 27/11, Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (đóng tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết vừa tạm thời đóng cửa, ngừng sản xuất do hậu quả của thời tiết.
 
Mưa lũ sạt lở đất khiến Công ty vàng lớn nhất nước tạm đóng cửa 1
Một góc nhà máy vàng Bồng Miêu. Ảnh Đ.H

Theo đó, đợt mưa lũ vừa qua đã gây sạt lở đất nghiêm trọng làm hư hại đoạn đường từ Tam Kỳ đến mỏ vàng Bồng Miêu, và đường từ nhà máy vào khu vực Núi Kẽm làm cho các phương tiện chủ yếu phục vụ sản xuất, đưa đón công nhân không thể lưu thông được. Đồng thời do mưa lớn và công nhân không vào mỏ được dẫn đến toàn bộ phần hầm lò Nũi Kẽm bị ngập nước trầm trọng.

Dù đã và đang hết sức cố gắng nhưng vì lý do bất khả kháng và độ an toàn cho người và tài sản của nhà máy, ban Lãnh đạo Công ty buộc phải tạm thời ngừng mọi hoạt động sản xuất. Công nhân được thông báo nghỉ việc tạm thời vào lúc 2h chiều ngày 16/11 cho đến khi được thông báo làm việc trở lại.

Tổng giám đốc Lê Minh Kha cho biết, Công ty đảm bảo thực hiện đúng mọi quy định của pháp luật liên quan đến người lao động và các bên thứ ba, và sẽ thông báo việc khôi phục lại hoạt động ngay khi khắc phục được tình trạng bất khả kháng này.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC