Ngày 23 Tháng 3, 2016 | 11:45 AM

Một loạt xe bị “cấm cửa” trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai bất ngờ từ chối hàng chục xe không cho lưu thông trên tuyến đường cao tốc này

Trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai
Trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai

Theo thông cáo được phát đi của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thì đơn vị này đã từ chối phục vụ hơn 10 xe lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Nguyên nhân được cho là các phương tiện này có thông tin đầu vào nhận thẻ nhưng không có thông tin đầu ra, gây nên tình trạng thất thoát thẻ trên tuyến. Trong đó, 8 xe bị mất thẻ 03 lần, riêng xe mang biển kiểm soát 30F287x làm mất thẻ tới 6 lần.

Theo VEC thì họ đã yêu cầu các đơn vị vận hành, khai thác đường cao tốc, trong quá trình thực hiện khi phát hiện các xe từ chối phục vụ, lập biên bản tìm hiểu rõ nguyên nhân; đồng thời, tiến hành thu hồi thẻ truy thu tiền cước phí.

Việc từ chối phục vụ chỉ hết hiệu lực khi các phương tiện bị từ chối thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ bồi hoàn về tài chính, thẻ và cam kết không tái diễn.

Trước đó, để đảm bảo công tác thu phí tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai hiệu quả, hạn chế trường hợp gian lận, trốn phí, thu đúng, thu đủ và tránh thất thu, ngày 10/12/2015 VEC đã có phương án xử lý và ban hành mức cước phí xe quay đầu, mất vé thẻ trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Theo đó, chủ phương tiện phải bồi thường chi phí quản lý, in ấn, phát hành vé thẻ, đồng thời tính hai lần mức cước phí theo mức ứng với lộ trình dài nhất trong biểu cước phí…

Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai hoàn thành đưa vào khai thác tạm toàn tuyến từ ngày 21/9/2014.

Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC