Ngày 12 Tháng 12, 2015 | 02:41 PM

Mối tình 'sét đánh' của cụ ông 82 tuổi và hàng xóm

  MỚI NHẤT

Đi ngang con kênh, thấy bà lão bị bệnh trong nhà, ông Hạnh tới bắt mạch. Người phụ nữ bỗng 'tủm tỉm' khiến trái tim già của ông đập nhanh.

Ngày 11/12, lãnh đạo UBND xã Đông Thuận, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) xác nhận, ở ấp Đông Hiền có mối tình già đến với nhau thật hy hữu. Hiện cả hai sống hạnh phúc trong căn nhà lá đơn sơ ven kênh Mười Thước.

Ông Đặng Văn Hạnh (82 tuổi, trên giấy tờ ghi 94 tuổi) cho biết, mấy chục năm qua, ông chuyên đi bắt mạch, bốc thuốc cho người dân khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Quê nhà Đông Thuận là nơi ông đã đi khắp các con đường và nhờ vậy mà cụ đã gá nghĩa vợ chồng với người đàn bà sống thui thủi một mình.

Ông kể 3 năm trước, khi đi ngang kênh Mười Thước, bà Nguyễn Thị Hai (67 tuổi) nằm co ro, tay yếu ớt đưa ra cửa, ra hiệu cho thầy lang vào khám bệnh. Sau khi nắm tay bắt mạch, người phụ nữ bỗng cười "tủm tỉm" khiến trái tim già của ông đập nhanh.


Hình của đôi vợ chồng già treo trên vách lá.

Hình của đôi vợ chồng già treo trên vách lá.

"Tôi nhìn thái độ bệnh nhân là biết bà này 'chịu' mình rồi. Lúc đó, tôi cũng thấy thích bả theo kiểu tình yêu 'sét đánh' nên trưa đó tôi quay lại. Tôi mở lời trước rằng: 'Thấy bà ở một mình, tôi về đây ở với bà nghen'. Bà ấy cười ngượng nghịu rồi gật đầu", ông Hạnh nói.

Vợ mất đã 20 năm, ông Hạnh mang chuyện muốn "đi bước nữa" với người cùng xã thì được các con đồng ý ngay. Trưa hôm đó, ông lão dọn đồ sang ở với thiếu phụ 67 tuổi.

"Chồng tôi bỏ đi theo vợ khác hơn chục năm. Khi nghe ông Hạnh nói chuyện 'góp gạo thổi cơm chung', tôi hỏi mấy đứa con đã có gia đình riêng thì đứa nào cũng ủng hộ", người vợ nói.

Ba năm qua, người dân ven kênh Mười Thước thấy vợ chồng ông Hạnh sống hạnh phúc. Họ có mảnh đất nhỏ để trồng rau, chuối và được các con gửi tiền thêm để không bị thiếu thốn.

"Nói là nhà chứ giống chòi lá hơn. Bên trong có 3 cái giường, hôm nào mưa dột bên đây thì giăng mùng bên kia ngủ. Nhờ tôi không uống rượu, sức khỏe tốt nên chuyện vợ chồng rất đều, hai lần một tuần", ông Hạnh chia sẻ.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC