Ngày 21 Tháng 11, 2013 | 09:29 AM

Miền Bắc rét đậm, rét hại

Miền Bắc rét đậm, rét hại
  MỚI NHẤT

Không khí lạnh tiếp tục chi phối toàn bộ thời tiết miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét, vùng núi cao đã có rét đậm, rét hại.

Hôm qua 20/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng mạnh đến Sa Pa (Lào Cai) khiến cho nhiệt độ tại đây giảm xuống dưới 8 độ C. Trê địa bàn Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát trời rét đậm, vùng núi cao trời rét hại.

Ngày hôm nay 21/11, miền Bắc tiếp tục chịu sự chi phối của không khí lạnh. Trời phổ biến nhiều mây, nhiệt độ giảm xuống thấp, nhất là khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Miền Bắc rét đậm, rét hại 1
Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm sâu hơn tuần trước.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, trời chuyển rét.

Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài trong 2 - 3 ngày nữa, sau đó nhiệt độ sẽ tăng dần vào cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 21 - 24 độ C.

Tại Trung Bộ, ngày hôm qua lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên tiếp tục xuống và hầu hết đã xuống dưới báo động 1. Mưa vẫn còn nhưng chỉ có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh, nhiệt độ phổ biến 21 - 24 độ C, có nơi 25 - 27 độ C, phía nam 28 - 31 độ C.

Nam Bộ triều cường cũng đã xuống chậm song vẫn ở mức báo động 2. Do đó, các vùng trũng thấp, vùng cửa sông, tình hình ngập úng vẫn còn xảy ra. Thời tiết tại khu vực Nam Bộ phổ biến có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ 29 - 32 độ C.
 
Theo VTC

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC