Ngày 2 Tháng 12, 2013 | 11:04 AM

Kỳ họp thứ 8, HĐND TP Hà Nội: Sẽ xem lại đóng phí bảo trì đường bộ đối với xe máy

Kỳ họp thứ 8, HĐND TP Hà Nội: Sẽ xem lại đóng phí bảo trì đường bộ đối với xe máy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay (2/12), kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội sẽ khai mạc với nhiều nội dung quan trọng.

Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hoạt, tại kỳ họp lần này sẽ dành 1 ngày cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. “Có những vấn đề đã được chất vấn tại các kỳ họp trước nhưng chậm chuyển biến, cử tri còn kiến nghị thì vẫn tiếp tục được đưa ra chất vấn tại kỳ họp này với tinh thần quyết liệt, theo đuổi đến cùng vấn đề cử tri bức xúc”, ông Hoạt nêu.

Liên quan đến kiến nghị của cử tri thành phố gửi tới kỳ họp, đại diện HĐND thành phố cho biết, những kiến nghị, ý kiến của người dân gắn liền với nhu cầu bức xúc từ thực tế cuộc sống của cá nhân, xã hội. Theo đó, cử tri một số địa phương đề nghị thành phố nghiên cứu thay đổi mẫu biên lai thu phí đường bộ đối với xe gắn máy để người dân có thể bảo quản tốt hơn. Cử tri đề nghị thành phố xem xét có thể dùng hình thức dán tem (đối với những xe đã đóng phí) và có chế tài xử phạt tương xứng đối với các chủ phương tiện không đóng phí. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị thành phố xem xét để quy định về việc đóng phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy phù hợp hơn. Bởi theo quy định thì những trường hợp có xe nhưng sử dụng ít hơn vẫn phải đóng góp như những xe sử dụng nhiều, xe ở khu vực nông thôn, khu vực khó khăn cũng phải đóng phí như ở khu vực thành thị.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị việc sử dụng ngân sách như: Xây dựng Trung tâm thể thao tại huyện Hoài Đức; Kế hoạch xây dựng 14 nhà vệ sinh công cộng với dự trù kinh phí hết 15 tỷ đồng…      

Võ Hải

Nền nhiệt ở Sa Pa (Lào Cai) đã giảm xuống 4,4 độ, mức thấp nhất từ đầu mùa đông, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương. Diễn biến này do đợt không khí lạnh từ phương Bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh vùng núi biên giới. Từ 2/12, không khí lạnh sẽ suy yếu trước khi Bắc Bộ đón một đợt lạnh tăng cường vào ngày 5/12.          

Hải Phong

Từ 1/12 đến hết 3/12, tại khu di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh),  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm 705 năm ngày mất của đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Điểm nhấn của sự kiện năm nay là lễ khánh thành tượng Phật Hoàng. Thân tượng cao 9,9m, được đúc bằng đồng nguyên khối, nặng 138 tấn. Tổng kinh phí cho công trình khoảng 80 tỷ đồng. 
 
Hải Phong

Ngày 1/12, tại xã Trung Sơn (Quan Hóa, Thanh Hóa), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phát lệnh ngăn sông Mã đợt 1 công trình Thủy điện Trung Sơn sau 1 năm 7 ngày kể từ ngày khởi công. Phó Thủ tướng đề nghị các nhà thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và môi trường của dự án có tổng mức đầu tư trên 7.775 tỷ đồng này.         

Anh Đài

Khoảng 1.000 người dân ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được khám, cấp thuốc miễn phí trong 2 ngày 30/11 và 1/12 nhân Ngày hội nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng năm 2013. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Anh Đài

Đền thờ Lê Lai ở quần thể khu di tích Lam Kinh (Thanh Hóa) đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn trong vụ hỏa hoạn rạng sáng 1/12. Do khu vực đền thờ nằm ở chỗ cao, xa nguồn nước nên khi lực lượng cứu hỏa dập được lửa thì di tích này chỉ còn trơ cột. Hiện chưa có con số thống kê cụ thể về thiệt hại của ngôi đền.  
 
Hải Phong
 
Ngày 1/12, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Bình Thuận cho biết, 10 thuyền viên của tàu Hải Xuân 116 gặp nạn trên vùng biển La Gi đã được đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, con tàu vẫn đang bị mắc cạn. Tàu này chở 3.000 tấn quặng, gặp nạn hôm 25/11, do tải trọng tàu quá lớn nên tàu cứu hộ chưa thể kéo khỏi vùng mắc cạn.               
 
Hải Phong

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC