Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 06:00 AM

Khống chế thành công dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

Khống chế thành công dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau gần 6 tháng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự phối hợp của các bộ, ngành và địa phương, lần đầu tiên trong năm, cả nước đã khống chế thành công dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Đây là thông tin được ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục thú y công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm diễn ra chiều 4/6, tại Hà Nội. Liên quan đến việc ngăn chặn gia cầm nhập khẩu trái phép qua biên giới, đại diện Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, công tác này được lực lượng quản lý thị trường thực hiện trên toàn tuyến biên giới nên gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập lậu đã giảm. Để tiếp tục phòng chống dịch hiệu quả, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Ban Chỉ đạo lưu ý các địa phương và người chăn nuôi không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh gia súc gia cầm bởi diễn biến thời tiết phức tạp đang làm giảm sức đề kháng của gia súc gia cầm…
 
T.Hà

Yêu cầu lao động có tay nghề phải được hưởng lương cao
 
Từ 1/7 tới, các lao động có tay nghề sẽ được quy định phải có mức ương cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Cùng đó, người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mức lương phải cao hơn ít nhất 5%; trong điều kiện đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện bình thường. Mức lương thấp nhất của công việc hoặc chức danh đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.
 
Công Tâm

Xuất khẩu gạo đạt hơn 1,2 tỷ USD
 
Ngày 4/6, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, từ đầu năm đến nay, nước ta đã xuất khẩu được 2,787 triệu tấn gạo (tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2012), trị giá hơn 1,211 tỷ USD. Tính riêng tháng 5/2013, nước ta xuất khẩu 648.359 tấn gạo, trị giá 273,449 triệu USD. Hiện giá gạo thành phẩm 5% tấm không bao bì  khoảng 7.500-7.600 đồng/kg, gạo 15% tấm 7.200-7.300 đồng/kg và gạo 25% tấm khoảng 6.950-7.050 đồng/kg tùy chất lượng và địa phương. Trong năm 2012, Việt Nam xuất khẩu được 7,72 triệu tấn gạo. Năm 2013, mục tiêu nước ta xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo. 
 
Mai Hạnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC