Ngày 23 Tháng 7, 2013 | 04:24 PM

TP HCM:

Khai mạc trại hè kiều bào quốc tế

Khai mạc trại hè kiều bào quốc tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng 23/7, gần 40 trại sinh là sinh viên, thanh thiếu niên kiều bào từ: Nga, Slovakia, Pháp, Bulgaria, Thái Lan, Lào và Campuchia và VN đã tham gia lễ khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP HCM 2013.

Trại hè do Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài của TP HCM, Thành đoàn TP phối hợp tổ chức diễn ra từ 23/7 đến 26/7 tại các tỉnh: Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long và TP HCM.
Khai mạc trại hè kiều bào quốc tế 1

Các trại sinh tham gia trại hè

 
Các trại sinh sẽ tham gia các hoạt động chính như: tham quan Bảo tàng lịch sử VN tại TP HCM, dinh Thống Nhất, thăm khu di tích lịch sử cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, căn cứ cách mạng Xẻo Quýt (Đồng Tháp), tham quan chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), tham gia các hoạt động dã ngoại miệt vườn như: be mương tát cá, các trò chơi trượt nước, câu cá sấu, cưỡi đà điểu… ở khu du lịch sinh thái Vĩnh Long. Học nấu một số món ăn truyền thống dân tộc, giao lưu với học sinh-sinh viên tại một số trường trung học và ĐH tại TP HCM.
 
Đây là một cơ hội quý báu để những người con xa quê, đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, chia sẻ tâm tư, tình cảm với nhau, tạo mối thâm tình, kết nối tình cảm thiêng liêng… của những người con trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC