Ngày 20 Tháng 8, 2015 | 10:03 PM

Huy động 200 thợ lò tinh nhuệ tìm công nhân mất tích trong hầm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đến chiều 20/8, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được nạn nhân cuối cùng bị nạn trong sự cố bục nước hầm lò Công ty Than Hòn Gai.

Như tin đã đưa về vụ tai nạn làm 12 người gặp nạn do sự cố bục túi nước tại lò dọc -95 thuộc khai trường than Thành Công (Công ty Than Hòn Gai) vào lúc 2h sáng nay (20/8), hiện 10 công nhân bị thương đã được chuyển tới bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Còn 1 công nhân vẫn mặc kẹt trong lò.

Đến 11h, lực lượng cứu nạn đã khảo sát và xác định được vị trí điểm bục nước và một điểm sạt tại khu vực dọc vỉa -95, cách vị trí dự kiến có người gặp nạn khoảng 7m.

 

Các tốp thợ thay nhau vào hầm lò tìm kiếm nạn nhân hiện đang mất tích
Các tốp thợ thay nhau vào hầm lò tìm kiếm nạn nhân hiện đang mất tích

Vị trí xảy ra sự cố đang bị ngập nước nên lực lượng cứu hộ phải bơm nước để tiếp cận nơi công nhân bị mắc kẹt. Trung tâm cấp cứu Mỏ Vinacomin đã điều 2 máy bơm công suất lớn từ Công ty Than Quang Hanh và Công ty Than Nam Mẫu để hỗ trợ bơm hút nước đường lò.

Các công nhân tiếp tục được đưa vào lò để xúc dọn điểm sạt lở và xử lý vị trí bục nước trong đường lò. Thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt để nắm bắt tình hình tại các khu vực khảo sát.

Ông Đỗ Văn Kiên - PGĐ Công ty Than Hòn Gai cho biết, vị trí gặp nạn từ mức dọc vỉa - 160 lên - 85, vị trí bục lò dự kiến là dọc vỉa - 95. Hiện tại công ty đã huy động 200 thợ lò tinh nhuệ và các lực lượng khác cùng nhiều thiết bị phục vụ để tiến hành tìm kiếm theo 2 mũi.

Mỗi mũi 10 người thay phiên nhau vào từ xuyên vỉa -85 đến dọc vỉa -165. Mũi 1 từ dọc vỉa -85 đến thượng -165/-85 tiếp cận khu vực ngã ba (-160/-85). Mũi 2 đi theo hướng xuyên vỉa -85 đến ngầm trục -85/-160 dọc theo vỉa -85 để tiếp cận ngã 3 (-160/-85)

Từ vị trí dọc vỉa -165, dự kiến khoảng 5m nữa sẽ tiếp cận được khu vực xảy ra sự cố. Từ vị trí dọc vỉa - 160 đang xảy ra tình trạng ngập nước, đang tiến hành bơm nước để tiếp cận vị trí dự kiến hiện đang có công nhân mắc kẹt.

 

Gần 200 thợ lò được huy động vào cuộc tìm kiếm cứu nạn vụ bục túi nước hầm lò

Lực lượng cứu hộ tích cực bơm hút nước ra khỏi hầm lò

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu yêu cầu lưc lượng cứu hộ vừa tìm mọi biện pháp tiếp cận, tìm kiếm người bị mất tích, vừa tuyệt đối đảm bảo an toàn, kiểm soát tình hình.

Ông Đặng Huy Hậu cho biết: “Trước mắt chúng tôi đang cùng với ngành than chỉ đạo các lực lượng chức năng đặc biệt là các cơ quan về tìm kiếm cứu nạn của ngành than và lực lượng quân đội, công an đang có mặt tại hiện trường để tìm kiếm cứu nạn 1 nạn nhân đang mắc kẹt tại lò. Vấn đề thứ 2 là cấp cứu và chữa trị cho 10 người đang bị thương tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh”.

Thế Nam/Báo Gia đình &Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC