Ngày 15 Tháng 7, 2019 | 11:54 AM

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online "Tiếp sức đến trường"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng khắp cả nước đã gửi về Chi Art Space tham gia đấu gia từ thiện "Tiếp sức đến trường" nhằm gây quỹ để mua sắm đồ dùng năm học mới cho trẻ em mồ côi tại TP.HCM diễn ra từ ngày 15 đến 21/7.

Chi Art Space cho biết, hơn 30 tác phẩm tranh, tượng của họa sĩ gửi tới cho chương trình triển lãm online và đấu giá trong tháng 7/2019 với nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, acrylic… với nhiều chủ đề khác nhau như: em bé, ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ, tranh phong cảnh, tượng heo, gà, chó...

Các họa sĩ có tác phẩm tham gia đấu giá gồm: Đặng Thị Thu An, Phan Linh Bảo Hạnh, Lê Anh Cẩn, Lê Võ Tuân, Lê Cù Thuần, Nguyễn Quang Hoan, Vũ Như Hải, Nguyễn Quý Tâm, Hồ Huy Hùng, Thái Văn An, Bùi Trọng Dư, Lê Anh Huy, Thủy Phan... và các nhà điêu khắc Đinh Công Đạt, Thái Nhật Minh...

Với chất liệu sơn dầu, "nàng thơ" trong tranh "Nude" của họa sĩ Bùi Trọng Dư thể hiện nét thanh xuân đầy đặn của người phụ nữ, dù lộ ra nhưng duyên dáng, mang cái nhìn hồn nhiên và trong trẻo như thế giới cổ tích của trẻ thơ. Anh cho biết: "Hoa sen vốn đã đẹp, thuần khiết lại đặt cạnh "nàng thơ" nude sẽ càng đẹp hơn, thánh thiện hơn. Phụ nữ và sen như hai mà một. Dù ngập trong sình lầy nhưng sen vẫn cho ra những bông hoa thơm ngát. Người phụ nữ Việt Nam dù vất vả, khó khăn đến đâu vẫn ngời lên các phẩm chất cao quý. Vì vậy, các bức tranh nude với sen của tôi đều được diễn đạt mang ngầm ngụ ý này".

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online  Tiếp sức đến trường - Ảnh 1.

Tranh sơn mài "Nude" của họa sĩ Bùi Trọng Dư, được đưa giá khởi điểm 16 triệu đồng, giá bán là 20 triệu đồng.

Cũng là tranh về phụ nữ nhưng dưới cái nhìn của họa sĩ Đặng Thị Thu An, vẻ đẹp ấy có chút ma mị, gai góc nhưng cũng đầy kiêu sa, quyến rũ.

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online  Tiếp sức đến trường - Ảnh 2.

Tác phẩm "Em về kiêu sa" của họa sĩ Đặng Thị Thu An, chất liệu acrylic, vẽ năm 2018 đưa giá khởi điểm 15 triệu đồng, giá bán là 18 triệu đồng.

Tranh sơn dầu "Tuổi thơ" sử dụng con người làm nhân vật với trọng tâm là các gương mặt cùng ánh mắt ám ảnh, gợi nhiều ấn tượng cho người xem cùng sự băn khoăn, day dứt nội tâm của họa sĩ Lê Võ Tuân có giá khởi điểm 30 triệu đồng, giá bán là 35 triệu đồng.

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online  Tiếp sức đến trường - Ảnh 3.

Tranh "Em bé" của họa sĩ Lê Anh Cẩn

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online  Tiếp sức đến trường - Ảnh 4.

"Phía sau thung lũng" của họa sĩ Lê Cù Thuần

Trong khi đó, nhà điêu khác Thái Nhật Minh, đem đến những tác phẩm điêu khắc nhỏ gọn, vật liệu không quá đắt đỏ, gần gũi với đời sống như chim chóc, chó gà. Những sự vật tưởng như quen thuộc, giản đơn nhưng lại tạo dấu ấn bằng cách "chơi" đầy ngẫu hứng với hình khối, màu sắc. Anh chia sẻ: "Tôi thích câu chuyện nhỏ, cái nhìn đa chiều và sự chiêm nghiệm sâu sắc".

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật tham gia đấu giá từ thiện online  Tiếp sức đến trường - Ảnh 5.

Các tượng chim, chó, gà của nhà điêu khắc Thái Nhật Minh.

Bảo Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC