Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 06:43 AM

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Thực phẩm cho phóng viên được kiểm soát an toàn như thế nào?

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Thực phẩm cho phóng viên được kiểm soát an toàn như thế nào?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Hội nghị Quốc gia phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tật bệnh Hà Nội xét nghiệm xử lý mẫu nước, bảo đảm đạt chuẩn trước khi đưa vào phục vụ.

Phát hành bộ tem đặc biệt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Phát hành bộ tem đặc biệt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

GiadinhNet - Ngày mai (26/2), nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh quan trọng giữa Mỹ và Triều Tiên, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Lễ phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên”.


Cơ sở vật chất cho khu vực phóng viên tác nghiệp đã hoàn thiện. Ảnh: Diệu Anh

Cơ sở vật chất cho khu vực phóng viên tác nghiệp đã hoàn thiện. Ảnh: Diệu Anh

Đến nay, trung tâm Hội nghị Quốc gia đã khẩn trương triển khai các công việc cần thiết, như tiến hành khảo sát địa điểm thiết lập Trung tâm Báo chí quốc tế; xây dựng sơ đồ mặt bằng, sơ đồ bố trí các khu vực phòng; lập kế hoạch tiến độ triển khai công việc, phương án nhân sự; kế hoạch huy động, vận chuyển, bố trí sử dụng các trang thiết bị, tài sản, công cụ, dụng cụ; liên hệ làm việc với các đơn vị liên quan về các nội dung phối hợp bảo đảm công việc triển khai nhanh, hiệu quả.

TTHNQG đến Cung Văn hóa Hữu nghị và kê đặt toàn bộ đồ nội thất (bàn, ghế, tủ, kệ, quầy…), trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ ăn uống, giải khát, họp để lắp đặt phục vụ với hơn 3.000 bộ bàn ghế để phục vụ 3 khu làm việc chung, khu ăn, giải khát, các phòng chức năng, các gian làm việc của các hãng thông tấn báo chí.

Dàn dựng khu chế biến thực phẩm, khu ăn cho phóng viên báo chí, hơn 1.000 m2 gian làm việc của Trung tâm Báo chí Hàn Quốc, 54 gian làm việc cho các hãng thông tấn báo chí. Đến hiện tại, đã bố trí 51 gian làm việc cho 32 hãng thông tấn, trong đó 7 gian của 6 hãng thông tấn Việt Nam và 44 gian cho 26 hãng nước ngoài.

TTHNQG đã lắp đặt hệ thống trang thiết bị máy văn phòng tại các khu làm việc chung phục vụ phóng viên tác nghiệp bao gồm 8 máy photocopy, 15 máy vi tính xách tay, 13 máy in, 1 máy scan, 7 máy hủy tài liệu…

Đồng thời chủ động bổ sung các trang thiết bị chữa cháy tại khu nhà triển lãm nhằm bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ khi tập trung đông người và nhiều hoạt động từ nhiều đơn vị khác nhau.

Đối với công tác vệ sinh môi trường, Trung tâm đã chủ động triển khai và bảo đảm công tác vệ sinh môi trường các khu vực do đơn vị phụ trách (khu ăn và các gian làm việc của các hãng thông tấn báo chí); phối hợp với Cung Văn hóa Hữu nghị và các đơn vị liên quan đôn đốc công tác thu dọn, bảo đảm vệ sinh các khu làm việc trong nhà.

Đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tật bệnh Hà Nội xét nghiệm xử lý mẫu nước, bảo đảm đạt chuẩn trước khi đưa vào phục vụ.


Khu phục vụ ăn uống cho các phóng viên tác nghiệp.

Khu phục vụ ăn uống cho các phóng viên tác nghiệp.

Hiện, TTHNQG đã phối hợp với Vụ Thông tin báo chí thực địa, xác định vị trí phù hợp và kê đặt, bố trí xong khu vực ăn cho phóng viên báo chí với công suất 1.500 lượt người/thời điểm, 03 khu giải khát và bàn giao mặt bằng khu vực ăn kỹ thuật, bảo đảm tiến độ phục vụ từ ngày 26/2/2019.

Trung tâm cũng chủ động xây dựng bộ thực đơn bảo đảm định lượng và thay đổi đa dạng theo từng buổi, vừa thể hiện được bản sắc Việt, vừa có đặc trưng của các nước, tạo cảm giác gần gũi với khách nước ngoài, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ăn chay, ăn kiêng cho mọi đối tượng. Trung tâm cũng đã làm việc với các nhà tài trợ cung cấp đồ ăn, uống cho phóng viên để bảo đảm chất lượng các sản phẩm phục vụ cũng như có cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu các đơn vị lưu mẫu hằng ngày theo quy định.

Nhằm bảo đảm giải quyết kịp thời các yêu cầu phát sinh, hướng dẫn cho các phóng viên báo chí, song song quảng bá dịch vụ cho TTHNQG, Trung tâm đã tổ chức 02 quầy thông tin tại các khu làm việc chung của Trung tâm Báo chí, tổ chức trực 24h/24h tại Cung Văn hóa Hữu nghị.

Để bảo đảm hình ảnh, sự chuyên nghiệp trong công tác phục vụ, Trung tâm đã quán triệt nghiêm các quy định về phục vụ tại Trung tâm Báo chí đối với cán bộ nhân viên, quy định rõ về trang phục, giờ giấc, tác phong, thái độ trong phục vụ, duy trì “4 xin” “4 luôn” trong mọi công việc.

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí, TTHNQG đã in hơn 20 biển chỉ dẫn các loại, 300 sơ đồ mặt bằng (khổ A4) có kết hợp quảng bá hình ảnh và giới thiệu tổng quan về TTHNQG.

Trung tâm cũng chủ động giới thiệu hình ảnh và bài viết về những món ăn truyền thống của Hà Nội như bún chả, phở và đặc biệt bữa cơm Việt Nam. Tất cả những món ăn này đều được phục vụ tại các quầy ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều tại Trung tâm Báo chí...

Diệu Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC