Ngày 15 Tháng 11, 2019 | 10:57 AM

Hàng trăm con chim cổ rắn quý hiếm bất ngờ kéo về trú ngụ tại khu du lịch

  MỚI NHẤT

Hàng trăm con chim cổ rắn bất ngờ kéo về trú ngụ trên các cây xanh trong Khu du lịch Bửu Long, phường Bửu Long, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Ngày 14/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã cử đoàn cán bộ đến Khu du lịch Bửu Long để xác định đàn chim cổ rắn thuộc loại động vật nhóm 1B, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng kèo về đây trú ngụ. Đoàn xác định đàn chim quý này có khoảng 500 con.

Trước đó vài ngày, một số người dân địa phương phát hiện đàn chim này bay về khu vực phường Bửu Long trú ngụ nhưng không biết đây là loài chim quý. Qua tiếp cận đàn chim, lực lượng kiểm lâm xác định, đàn chim trên là loại chim cổ rắn.

 Hàng trăm con chim cổ rắn quý hiếm bất ngờ kéo về trú ngụ tại khu du lịch  - Ảnh 2.
Đàn chim cổ rắn sinh sống trên các cây xanh trong khuôn viên khu du lịch
 Hàng trăm con chim cổ rắn quý hiếm bất ngờ kéo về trú ngụ tại khu du lịch  - Ảnh 3.

Lực lượng Kiểm lâm xác định, đàn chim trên là loại chim cổ rắn

Sau khi xác định đây là đàn chim quý hiếm, lực lượng kiểm lâm đã đề xuất với đơn vị chuyên môn có biện pháp bảo tồn loại động vật đặc biệt quý hiếm này. Theo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, đây là lần đầu tiên phát hiện có đàn chim cổ rắn bay về trú ngụ tại Đồng Nai.

Chim cổ rắn thuộc họ Anhingidae, bộ Chim điên. Do có cổ dài và mảnh dẻ, tạo ra bề ngoài tương tự như những con rắn nên được gọi là chim cổ rắn. Hiện nay, chim cổ rắn còn tồn tại tổng cộng 4 loài trong 1 chi duy nhất, một trong số đó hiện đang ở tình trạng gần bị đe dọa tuyệt chủng. Chim cổ rắn sinh sống ở khu vực vòng quanh xích đạo, trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC