Ngày 19 Tháng 5, 2015 | 12:00 PM

Hải Phòng: Đêm nghệ thuật múa rối nước thu hút hơn 2000 người tới xem

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Nhằm khơi dậy và tái tạo không gian văn hóa sân đình phục vụ nhân dân thành phố Cảng, nhân kỷ niệm 60 năm Hải Phòng giải phóng, Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch Hải Phòng đã tổ chức đêm trình diễn múa rối nước, thu hút hơn 2 nghìn người tới xem.

Múa rối nước đình Hàng Kênh thu hút hơn 2000 người tới xem.

Tối 18/5, tại khuôn viên di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Hàng Kênh (Quận Lê Chân), Sở VHTT& DL Hải Phòng đã tổ chức hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian múa rối nước. Buổi trình diễn thu hút hơn 2000 người tới xem.

Nhằm mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc gắn với xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, chương trình múa rối nước đình Hàng Kênh lần này được đánh giá là sự kiện đầu tiên, mở đầu cho những hoạt động tái tạo không gian văn hóa sân đình phục vụ nhân dân thành phố Cảng. Sau hoạt động này, dự kiến Sở VHTT& DL sẽ thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật sân đình như hát sân đình, múa rối nước... bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Di tích đình Hàng Kênh được nhân dân Hải Phòng xây dựng từ thế kỷ XVIII thờ Đức Vương Ngô Quyền – người lãnh đạo nhân dân đánh tan quân xâm lược Nam Hán trên sông Bạch Đằng lịch sử. Đình Hàng Kênh là một trong những điểm thăm quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

 Vân Thanh /Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC