Ngày 15 Tháng 11, 2019 | 05:32 PM

Hai người phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bên đường ở Nam Định là vợ chồng hiếm muộn lâu năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo chia sẻ của chính quyền địa phương, gia đình phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường là vợ chồng hiếm muộn lâu năm.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội chiều 15/11, ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho biết: Đến thời điểm hiện tại sau 3 ngày phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị rơi ven đường vẫn chưa có người thân đến nhận. Hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mong muốn người thân cháu bé đến nhận lại. Sau 7 ngày, nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ xác định gia đình nào có đủ điều kiện, đảm bảo về pháp luật, kinh tế sẽ cho tiến hành làm thủ tục giao nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Hai người phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bên đường ở Nam Định là vợ chồng hiếm muộn lâu năm - Ảnh 2.

Sau 3 ngày, vẫn chưa có người nhà đến nhận bé trai bị bỏ rơi.

Ông Lệ cho hay, qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé nặng hơn 3kg, hoàn toàn bình thường và không có dị tật. Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi.

Cũng theo chia sẻ của vị chủ tịch xã, hai người đầu tiên thấy cháu bé bị bỏ rơi là cặp vợ chồng hiếm muộn, năm nay cũng đã gần 40 tuổi. "Phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, từ cặp vợ chồng này đến ông bà, người thân ai cũng vui mừng. Họ cho rằng đó là duyên phận nên chăm sóc cháu bé rất chu đáo và cẩn thận. Gia đình này cũng làm thủ tục xin nhận nuôi bé trai này tuy nhiên chúng tôi phải chờ và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật", ông Lệ bày tỏ.

Hai người phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bên đường ở Nam Định là vợ chồng hiếm muộn lâu năm - Ảnh 3.

Tờ giấy người mẹ để lại.

Trước đó khoảng 20h ngày 12/11, người dân phát hiện một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, kèm theo lá thư nhắn nhủ với nội dung: "Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!’'

Nhận được tin báo, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản và đưa cháu bé đi khám sức khỏe. Ngoài bức thư của người mẹ để lại còn có 1 số vật dụng cho cháu bé và 80.000 đồng tiền mặt.

Mỹ Diệp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC