Ngày 24 Tháng 7, 2016 | 05:10 PM

Hai đứa trẻ chết cháy ở cửa hàng vàng mã là anh em họ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng do gia đình quên tắt bếp ga nên đã để xảy ra hỏa hoạn.

Cháy cửa hàng vàng mã, hai cháu bé tử vong Cháy cửa hàng vàng mã, hai cháu bé tử vong

GiadinhNet - Thời điểm xảy ra vụ cháy, 2 cháu nhỏ đang chơi một mình ở trong nhà.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 9 giờ sáng nay (24/7), tại thôn Đậu Kiên, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) xảy ra vụ cháy cửa hàng mã khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Theo những công nhân có mặt tại xưởng cho hay, vào thời điểm hoả hoạn trong xưởng sản xuất vàng mã của ông Đỗ Văn Thanh (SN 1969) và vợ Nguyễn Thị Thao (SN 1971) có 7 người đang làm thì phát hiện có mùi khét, sau đó phát ra tiếng nổ to ở đằng sau xưởng.

Khi mọi người chạy vào đã thấy ngọn lửa bùng phát từ khu vực bếp và nhanh chóng bao trùm cả khu nhà xưởng. Thấy vậy, mọi người liền chạy ra ngoài và hô hoán cứu chữa.


Toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: M. Lý

Toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: M. Lý

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đội 4 và đội 7 (thuộc Sở cảnh sát PCCC TP. Hải Phòng) cùng 50 cán bộ chiến sĩ và 5 xe cứu cháy đã khẩn trương tới hiện trường và tiếp cận ngôi nhà.

Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện cháu Đỗ Hoàng Anh (SN 2005, con chủ nhà) cùng cháu Nguyễn Văn Huy (SN 2009, gọi ông Thanh là bác vợ) đã tử vong trên đệm, đồng thời đưa 2 cháu ra ngoài.

Sau gần 4 giờ đồng hồ dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản và hàng hóa trong nhà bị hư hỏng hoàn toàn. Đến gần 13 giờ chiều cùng ngày, thi thể của hai cháu Hoàng Anh và Huy được cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y, sau đó bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Đức Thọ - Bí thư huyện ủy An Lão cho hay, ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ cháy, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện An Lão đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng dập tắt đám cháy. Trước mắt, huyện An Lão hỗ trợ mỗi cháu tử vong 5 triệu đồng.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bố mẹ cháu Nguyễn Văn Huy đang đi ăn cưới ở gần nhà và cháu Hoàng Anh, cháu Huy là anh em họ (mẹ cháu Hoàng Anh và bố cháu Huy là chị em ruột).

Nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng do gia đình quên tắt bếp ga nên đã để xảy ra hỏa hoạn.

Đức Tuỳ - Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC