Ngày 26 Tháng 9, 2017 | 10:00 AM

Hà Nội: Thông tin mới nhất về sức khỏe bé gái 4 ngày tuổi, nặng 1,4kg bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

Hà Nội: Thông tin mới nhất về sức khỏe bé gái 4 ngày tuổi, nặng 1,4kg bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau 4 ngày cho con nhỏ chỉ nặng 1,4kg đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thì người mẹ đã bỏ đi và đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Về trường hợp bé gái sinh non và bị bỏ rơi ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), chiều 25/9, PV Báo Gia đình & Xã hội có mặt tại đây để tìm hiểu thêm thông tin sự việc.

Trước đó, báo chí có đưa tin về bé gái chỉ nặng 1,4 kg, được chuyển đến đây từ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ và sau đó thì bị bỏ rơi, đến nay đã hơn 10 ngày vẫn chưa thấy người mẹ quay lại.

Tìm hiểu thông tin từ phía bệnh viện, chúng tôi được biết, bé gái trên có tên là Quàng Thị Thông và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào 1h18p ngày 9/9, khi đó mới 1 ngày tuổi với các dấu hiệu: nhiễm trùng, rối loạn đông máu và vàng da.


Bé Thông được các y, bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc chu đáo hằng ngày. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé Thông được các y, bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc chu đáo hằng ngày. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Được biết, theo hồ sơ bệnh án, mẹ của bé là Quàng Thị Liên, sinh năm 1999 (Sơn La). Tuy nhiên, đến ngày 13/9 (sau 4 ngày nhập viện) thì bé Thông đã bị bỏ rơi và được các nhân viên tại bệnh viện chăm nom đến nay.

Bệnh nhi Thông nhập viện trong tình trạng tím môi và đầu chi, thở rên, sùi bọt cua. Tại đây, bé được các bác sỹ chẩn đoán suy hô hấp, sinh non, vàng da và được cấp cứu ủ ấm, hút thông đường thở, thở oxy qua sonde và truyền dịch nuôi tĩnh mạch.


Bé Thông đang có tiến triển tốt hơn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé Thông đang có tiến triển tốt hơn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Do sinh non nên thể trạng ban đầu của bé rất yếu nhưng nay đã có nhiều tiến triển tốt hơn, cơ thể bé lành lặn, không dị tật. Tuy nhiên, cũng chưa thể biết trước được tình trạng tiến triển của bé sẽ như thế nào.

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó trưởng khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: Khác với những ngày trước bị viêm ruột, dịch dạ dày màu nâu và các bác sĩ phải truyền máu, thường xuyên kiểm tra dịch dạ dày…, 3 ngày trở lại đây, sức khỏe của bé đã tiến triển tốt hơn, 3 tiếng các bác sĩ có thể cho bé ăn được 7 - 8ml sữa.

Theo bác sĩ Dương, phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông không có giấy tờ gốc gì liên quan tới họ tên cũng như địa chỉ của mẹ và bé.

“Thời điểm, hai mẹ con được chuyển sang bệnh viện của chúng tôi, thậm chí, mẹ bé còn không chịu khai họ tên. Sở dĩ chúng tôi biết được sản phụ tên Quàng Thị Liên ở Sơn La là qua tờ giấy chứng sinh photo từ bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ."


Hình ảnh của bé vào chiều 25/9. Ảnh: NT

Hình ảnh của bé vào chiều 25/9. Ảnh: NT

Đồng thời, chúng tôi được biết, về phía người mẹ, có thông tin rằng trước đó thì cô làm thuê ở một công ty tại Hoài Đức. Sức khỏe người mẹ sau sinh khi đó vẫn bình thường và không có vấn đề gì.

Sau khi Liên rời đi thì bệnh viện vẫn liên lạc được và khuyên nhủ để trở về với bé nhưng cô không đồng thuận. Sau đó, khi các nhân viên y tế nhiều lần cố liên lạc lại nhưng không gọi được nữa.

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vẫn tích cực chăm sóc, điều trị và kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người mẹ có con nhỏ cùng chung tay hỗ trợ cho bé Thông.

Có người cũng ngỏ ý muốn nhận nuôi bé nhưng do tình trạng sức khỏe của bé hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn ổn định và còn phải tuân theo thủ tục pháp lý nên cũng chưa thể thực hiện được.

Với tình hình hiện tại, phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bé gái này đang rất cần tình yêu thương và hy vọng sẽ có sự chung tay giúp đỡ của nhiều người.

Đồng thời, khi nào bệnh nhi đủ tiêu chuẩn xuất viện mà vẫn không liên hệ được với người nhà, bệnh viện sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để thông báo và làm thủ tục bàn giao bệnh nhi cho các cơ sở tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi của Sở Lao động – Thương binh – Xã hội (TP Hà Nội).

Nông Thuyết

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC