Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 11:11 AM

Hà Nội: Tăng cường phụ đạo cho học sinh yếu

Hà Nội: Tăng cường phụ đạo cho học sinh yếu

GiadinhNet - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có yêu cầu các trường THPT, Trung tâm GDTX có học sinh dự thi tốt nghiệp cần xây dựng kế hoạch đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định. Thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, chú ý dạy đủ các tiết thực hành, đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức dự thi.

Hà Nội: Tăng cường phụ đạo cho học sinh yếu 1
Các trường đã bắt đầu lên chương trình ôn tập cho các học sinh.
Ảnh: Chí Cường

Tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập. Hướng dẫn học sinh nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học. Phổ biến cho học sinh kỹ năng khi làm bài, đảm bảo cho học sinh có đủ kỹ năng dự thi, đặc biệt là kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thông báo cho cha mẹ học sinh nắm rõ tình hình học tập của học sinh, đặc biệt là những học sinh có học lực yếu, kém có thể không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.

Ngoài ra, Sở còn yêu cầu các phòng GD&ĐT tổ chức học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lớp 9 các trường THCS. Các trường tổ chức học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia dự thi. Các đơn vị đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp; quán triệt tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia dự thi chấp hành nghiêm túc Quy chế thi để có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.         
 
T.Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC